10/06/2021, 07:43 Thêm vào topic
feature-top

Mỹ sẽ mua thêm 500 triệu liều vaccine COVID-19 của Pfizer để chia sẻ thông qua liên minh COVAX toàn cầu.

Nguồn tin của AP cho biết, 500 triệu liều vaccine Pfizer sẽ được chia sẻ cho COVAX để quyên góp cho 92 quốc gia có thu nhập thấp hơn và Liên minh Châu Phi trong năm tới.

Tổng thống Joe Biden dự kiến thông báo về số vaccine này trong bài phát biểu trước khi bắt đầu hội nghị thượng đỉnh G7. Hai trăm triệu liều, đủ để bảo vệ hoàn toàn cho 100 triệu người, sẽ được chia sẻ trong năm nay, số còn lại sẽ được quyên góp trong nửa đầu năm 2022, nguồn tin tiết lộ ngày 9.6.

“Như tổng thống đã nói trong phiên họp chung, chúng tôi là "kho vũ khí của nền dân chủ" trong Thế chiến 2. Chúng tôi sẽ trở thành "kho vaccine" trong giai đoạn tiếp theo này để giúp chấm dứt đại dịch" - Cố vấn An ninh Quốc gia Mỹ Jake Sullivan chia sẻ cùng ngày.

Thông tin được đưa ra một tuần sau khi Nhà Trắng tiết lộ kế hoạch phân bổ 25 triệu liều vaccine ban đầu ra nước ngoài, chủ yếu thông qua chương trình COVAX do Liên Hợp Quốc hậu thuẫn.

Nhìn chung, Nhà Trắng có kế hoạch chia sẻ 80 triệu liều vaccine COVID-19 trên toàn cầu trước cuối tháng 6, hầu hết thông qua COVAX. Các quan chức cho biết, 1/4 số vaccine dư của đất nước sẽ được giữ lại cho trường hợp khẩn cấp và để Mỹ chia sẻ trực tiếp cho các đồng minh và đối tác.

Nguồn: Laodong

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google