11/08/2020, 14:03 Thêm vào topic
feature-top

Nadal tiết lộ lý do bỏ US Open 2020

Thay vì đến Mỹ bảo vệ ngôi vô địch US Open, Rafael Nadal sẽ dốc toàn lực cho giải Grand Slam đất nện ở Roland Garros - nơi anh đang giữ kỷ lục với 12 lần đăng quang.

Mới đây, trên TennisHead, tay vợt Tây Ban Nha đã tiết lộ lý do thực sự không đến New York cuối tháng 8 này:

“Thể trạng và sức khỏe là điều kiện đầu tiên giúp tôi đưa ra quyết định. Sau khi tham khảo ý kiến các đồng đội, chúng tôi thống nhất bỏ qua US Open. Lịch trình có quá nhiều thử thách, bởi thi đấu từ mặt sân cứng rồi chuyển mặt sân đất nện và không có sự chuẩn bị trong thời gian ngắn sẽ rất nguy hiểm đối với cơ thể tôi.”

US Open 2020 diễn ra từ ngày 31/8 đến 13/9, sau khi Cincinnati Masters kết thúc. Hai giải đấu sẽ cùng được tổ chức tại Flushing Meadows và đều không cho khán giả đến sân xem trực tiếp các trận đấu.

Thông báo rút lui khỏi US Open 2020 của Nadal

Tuy có tên trong danh sách nhưng Novak Djokovic hiện vẫn chưa đưa ra quyết định có tham dự giải không. Tay vợt số một thế giới từng bị nhiễm Covid-19 hồi tháng 6 khi tổ chức giải đấu vùng Balkan, và đã khỏi bệnh sau khoảng chục ngày điều trị.

Chia sẻ quan điểm về vấn đề này, Nadal khẳng định, việc tổ chức Adria Tour là một sai lầm của tay vợt Serbia.

"Tôi nghĩ hầu hết các tay vợt hàng đầu đều muốn đóng góp một cách tốt nhất cho quần vợt. Rõ ràng Djokovic đã mắc sai lầm trong việc sắp đặt địa điểm thi đấu ở Serbia và Croatia. Thế nhưng, sai sót này là hoàn toàn bình thường khi bạn phải đối mặt với tình huống chưa từng có tiền lệ".

Nguồn: Bongdaplus

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google