08/04/2022, 10:11 Thêm vào topic
feature-top

Vào ngày 6/4, một netizen đã đăng tải bài viết có tiêu đề “Tôi bị JTBC kiện vì Snowdrop” trên cộng đồng trực tuyến Clien thu hút sự chú ý của cư dân mạng Hàn Quốc.

Người đăng bài (tạm gọi là A) đã chia sẻ một liên kết đến bài đăng trên cộng đồng này trong quá khứ và ảnh chụp màn hình một số nội dung bài. Vào thời điểm đó, A đặt tiêu đề cho bài viết này là "Snowdrop bị Dispatch tấn công” và nhận xét: "Các bài đăng ủng hộ Snowdrop lại xuất hiện. Điều này này khơi dậy nhiều sự tức giận hơn. Nói không với JTBC”. A cũng đính kèm một phần của bài báo từ Dispatch chỉ trích Snowdrop, bộ phim vốn đã bị cuốn vào cuộc tranh cãi về việc xuyên tạc lịch sử ngay từ trước khi lên sóng.

Netizen Hàn tiết lộ bị JTBC kiện vì "nói xấu" Snowdrop của Jisoo (BlackPink)

A tiết lộ: “Tôi đã bị JTBC và Drama House kiện vì bài đăng trên. Họ nói rằng họ tìm thấy thông tin của tôi bằng cách làm việc với Clien”. Netizen này nói thêm: “Tôi đã cẩn thận tránh đề cập trực tiếp, nhưng điều này thật nực cười. Xin hãy tư vấn cách giải quyết tình huống này cho tôi trong thời gian tới".

Sau khi Snowdrop nhận về nhiều ý kiến trái chiều từ phía công chúng do nghi vấn xuyên tạc lịch sử, JTBC đã tuyên bố sẽ thực hiện hành động pháp lý chống lại việc phát tán mọi thông tin sai lệch liên quan đến bộ phim. Trên các cộng đồng trực tuyến, một số netizen tiết lộ đã nhận được email cảnh cáo từ JTBC với tiêu đề ‘Yêu cầu ngừng phát tán thông tin sai lệch liên quan đến bộ phim truyền hình Snowdrop’.

Trong email, JTBC cho biết: “Trong những ngày đầu sản xuất, phần tóm tắt của bộ phim đã bị rò rỉ và chỉnh sửa ác ý khiến cho những hiểu lầm về bộ phim được lan truyền. Những điều này khác hoàn toàn với kịch bản gốc của bộ phim. Xin lưu ý rằng chúng tôi có kế hoạch thực hiện các biện pháp mạnh mẽ chống lại những lời vu khống và ngụy tạo không có căn cứ không liên quan đến Snowdrop".

Nhiều netizen cho biết họ cũng nhận được email cảnh báo từ phía JTBC vì lan truyền thông tin Snowdrop là phim xuyên tạc lịch sử

Được chỉ đạo sản xuất bởi bộ đôi đạo diễn – biên kịch từng làm nên thành công cho SKY Castle, Snowdrop là bộ phim lấy bối cảnh Seoul năm 1986 kể về chuyện tình của chàng trai bí ẩn Su Ho (Jung Hae In) và nữ sinh tốt bụng Young Ro (Jisoo). Đây cũng là bộ phim đầu tiên mà Jisoo đảm nhận vai nữ chính sau thời gian dài làm cameo. Ngay từ quá trình sản xuất, Snowdrop đã vướng vào nghi án xuyên tạc lịch sử và tranh cãi này được đẩy lên cao sau khi phim lên sóng. Vào thời điểm đó, công chúng đã gửi đơn lên Nhà Xanh yêu cầu dừng chiếu bộ phim. Áp lực từ phía công chúng buộc JTBC phải đẩy lịch chiếu lên nhanh hơn nhằm giải quyết hiểu lầm. Dù vậy, Snowdrop vẫn bị công chúng “ngó lơ” và kết thúc với mức rating quanh quẩn ở mức 3%.

Snowdrop gây tranh cãi từ trước khi lên sóng

Linh Trần

KBIZoom

Nguồn: Thegioidienanh

Tin địa phương

Google