16/07/2021, 07:13 Thêm vào topic
feature-top

NẾU KHÔNG GIẢM SỐ CA MẮC VÀ TỬ VONG DO COVID-19, TPHCM VẪN PHẢI GIÃN CÁCH

Tại cuộc họp trực tuyến tối 15/7 về công tác phòng chống dịch Covid-19, Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Văn Nên nêu rõ: “Cách ly xã hội là sự cần thiết để ngăn chặn dịch Covid-19 đang lây lan trên địa bàn nhiều tỉnh tại khu vực phía Nam, nhất là TPHCM”.

Cũng theo ông Nguyễn Văn Nên, hiện nay nhiều nơi xác định nguồn lây đến các tỉnh xuất phát từ TPHCM. Do đó, việc tập trung các giải pháp trên địa bàn thành phố đề ngăn chặn, khống chế, kéo giảm dịch là trách nhiệm và thử thách lớn của thành phố và các tỉnh thành.

Tại cuộc họp, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình đã ghi nhận sự nỗ lực của TPHCM sau tuần đầu thực hiện cách ly xã hội theo Chỉ thị 16. Tuy nhiên, Phó Thủ tướng nhấn mạnh: “Số bệnh nặng và tử vong đang ở mức cao, nếu không kéo giảm được trong tuần tới, TPHCM khó thoát được Chỉ thị 16”.

Theo Phó Thủ tướng, trong trường hợp thành phố xuất hiện trên 50.000 F0 nếu tập trung chữa trị được thì quá tốt nhưng nguồn lực điều trị có giới hạn. Nếu ca bệnh tiếp tục tăng cao, Phó Thủ tướng đề nghị thành phố cần phải có phương án cách ly, theo dõi sát ở tuyến y tế cơ sở cho những ca bệnh nhẹ, ứng phó cấp cứu nhanh những ca bệnh trở nặng, tránh tập trung bệnh nhân lên tuyến trên.

(*) Theo: TP

Nguồn: Fbpg-vtcnow

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google