10/09/2021, 09:22 Thêm vào topic
feature-top

Bancoagrícola, ngân hàng lớn nhất của El Salvador, đã sẵn sàng áp dụng chính sách chấp nhận Bitcoin của quốc gia này sau khi hợp tác với cổng thanh toán kỹ thuật số Flexa.

Trong một thông báo của Flexa vào ngày 9/9, Bancoagrícola đã ký một thoả thuận với mạng thanh toán tiền điện tử để cho phép khách hàng của ngân hàng này nhận thanh toán Bitcoin (BTC), bao gồm cả khách hàng nhỏ lẻ và các thương nhân.

Là một phần của thoả thuận hợp tác, khách hàng của Bancoagrícola có thể thực hiện thanh toán bằng thẻ tín dụng với đô la Mỹ thông qua Flexa hoặc các ví hỗ trợ Lightning Network khác như Chivo và Éclair. Theo thông cáo, các khoản thanh toán này sẽ không thu thêm bất kỳ khoản phí nào và sẽ bao gồm các khoản vay và hàng hóa thương nhân, cùng những khoản khác.

Flexa gần đây đã bổ sung hỗ trợ thanh toán qua Lightning và tính năng được cho là nhằm vào khách hàng thương nhân.

Quan hệ đối tác của Bancoagrícola với Flexa đến khi Bitcoin chính thức trở thành tiền tệ hợp pháp ở El Salvador.

Các nhà bán lẻ ở El Salvador đang bắt đầu chấp nhận thanh toán Bitcoin, với các cửa hàng McDonald’s là đơn vị gần như tiên phong làm điều này sau khi đất nước hợp pháp hoá tiền điện tử.

Nếu chính sách áp dụng Bitcoin của El Salvador thành công, các nhà cung cấp dịch vụ tiền tệ toàn cầu như MoneyGram và Western Union có thể mất tới 400 triệu USD mỗi năm, theo tổng thống của đất nước.

Thật vậy, kiều hối chiếm một tỷ trọng đáng kể trong tổng sản phẩm quốc nội của El Salvador – 23% chỉ tính riêng vào năm 2020 – với 70% dân số được cho là nhận tiền từ nước ngoài.

Vào tháng 8, Ngân hàng Hội nhập Kinh tế Trung Mỹ (CABEI) đã tuyên bố rằng việc áp dụng Bitcoin làm tiền tệ hợp pháp có thể tác động tích cực đến lượng kiều hối trong khu vực. Vào thời điểm đó, CABEI hứa sẽ hỗ trợ quốc gia này trong việc xây dựng khuôn khổ kỹ thuật cho việc áp dụng BTC và tuân thủ các tiêu chuẩn chống rửa tiền quốc tế.

Luật Bitcoin của El Salvador không phải là không gặp sự phản đối vì phần lớn dân số nước này không đồng tình với quyết định của chính phủ. Các tổ chức tài chính toàn cầu như Quỹ Tiền tệ Quốc tế cũng đã cảnh báo chống lại việc sử dụng Bitcoin như một loại tiền tệ quốc gia.

Nguồn: Toiyeubitcoin

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google