19/07/2021, 21:30 Thêm vào topic
feature-top

Ngày 19/7, Chủ tịch TP Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong đã có thư gửi đồng bào, chiến sĩ và các tầng lớp Nhân dân TP Hồ Chí Minh.

Đầu thư, Chủ tịch UBND TP Hồ Chí Minh viết: "Trong những ngày qua, hàng triệu người dân Thành phố đã và đang ngày đêm vượt qua mọi gian khó, vất vả, hy sinh những lợi ích riêng tư xung phong vào cuộc chiến; trong đó, có sự chi viện, giúp sức, hỗ trợ của các tổ chức, cá nhân từ Trung ương đến các địa phương trong và ngoài nước, kiều bào ta ở nước ngoài. Thành phố rất trân trọng ghi nhận và biết ơn những tình cảm quý báu, tấm lòng, sức người, sức của đã mang lại nhiều ý nghĩa trong cuộc chiến này; đây sẽ là sức mạnh vô cùng to lớn để Thành phố nêu cao tinh thần quyết tâm chiến thắng dịch bệnh."

Trong thư TP. Hồ Chí Minh Nguyễn Thành Phong chia sẻ, thành phố đang trong giai đoạn rất khó khăn khi phải căng mình đối mặt với đại dịch Covid-19 đang diễn biến hết sức phức tạp, tiềm ẩn nhiều nguy cơ khó lường, ảnh hưởng đến mọi mặt của đời sống kinh tế - xã hội.

Để có thể ngăn chặn, kiểm soát thành công dịch bệnh, sớm đưa thành phố trở lại trạng thái bình thường mới, Đảng bộ và Chính quyền thành phố rất cần các tầng lớp Nhân dân tiếp tục ủng hộ, tin tưởng, cảm thông, chia sẻ, quyết tâm thực hiện nghiêm quy định về giãn cách xã hội. Mỗi người dân cần tự nâng cao ý thức bảo vệ mình, bảo vệ gia đình, bảo vệ cộng đồng.

“Chúng ta cùng chấp nhận hy sinh lợi ích trước mắt và một số bất tiện, khó khăn hơn so với điều kiện bình thường để thành phố có thể ổn định, phát triển bền vững; đồng thời phát huy cao nhất tinh thần nghĩa tình, những nghĩa cử cao đẹp, tương thân tương ái, san sẻ, giúp đỡ nhau vượt qua được giai đoạn khó khăn này”

Trong thư, Chủ tịch TP.HCM cũng nêu, thành phố sẽ chu toàn trong đảm bảo an sinh xã hội, quan tâm đời sống người dân, nhất là người nghèo, người có hoàn cảnh khó khăn… bằng nhiều chính sách hợp lòng dân.

Qua thư, ông kêu gọi toàn thành phố phải cùng ý chí “chống dịch như chống giặc” với tinh thần “mỗi người dân là một chiến sĩ”, “mỗi gia đình, cơ quan, đơn vị, địa phương là một pháo đài chống dịch”.

Nguồn: Fbpg-tintucvtv24

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google