26/01/2023, 00:10 Thêm vào topic
feature-top

Bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏe, bạn đọc còn có thể xem thêm các bài viết: Cách ăn đặc biệt giảm đến 52% mức cholesterol xấu chỉ sau vài tuần; Mát xa có thể giúp giảm cân không?; 3 cách thay đổi lối sống giúp bạn dễ có con hơn...

Chuyên gia giải thích 'uống nước ấm hay nước lạnh tốt hơn?'

Ngoài việc nên uống bao nhiêu nước, y học cổ truyền còn có các khuyến nghị về nhiệt độ phù hợp của nước tùy vào từng trường hợp.

Uống đủ nước có thể giúp cải thiện nhiều khía cạnh sức khỏe. Từ điều hòa huyết áp, quản lý cân nặng, mức năng lượng tốt hơn, tiêu hóa tốt hơn đến da và tóc đẹp, nước đóng vai trò không thể thiếu trong sức khỏe tổng thể của cơ thể.

Ngoài việc nên uống bao nhiêu nước, y học cổ truyền còn có các khuyến nghị về nhiệt độ phù hợp của nước tùy vào từng trường hợp

SHUTTERSTOCK

Ngoài việc nên uống bao nhiêu nước, y học cổ truyền còn có các khuyến nghị về nhiệt độ phù hợp của nước tùy vào yêu cầu thực tế. Trong một số trường hợp, nước ở nhiệt độ phòng - tạm gọi là nước lạnh - có thể mang lại nhiều lợi ích hơn nước ấm và ngược lại.

Tiến sĩ Rekha Radhamony, chuyên gia y học cổ truyền nổi tiếng của Ấn Độ, trong bài đăng trên Instagram gần đây đã nói rõ về việc khi nào nên uống nước lạnh, khi nào nên uống nước ấm. Nội dung tiếp theo của bài viết này sẽ có trên trang sức khỏengày 26.1.2023.

Cách ăn đặc biệt giảm đến 52% mức cholesterol xấu chỉ sau vài tuần

Một người đàn ông đã giảm hơn 50% mức cholesterol xấu cao chỉ sau vài tuần nhờ thay đổi chế độ ăn uống, kết hợp với tập thể dục vừa phải.

Cholesterol cao có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim. Nhưng rất may là mọi người có thể giảm mức cholesterol cao bằng cách thay đổi lối sống.

Một nghiên cứu được công bố trên tạp chí y khoa American Journal of Lifestyle Medicine, đã nêu một trường hợp cho thấy hiệu quả của việc thay đổi lối sống giúp giảm mức cholesterol

\n

Một người đàn ông đã giảm hơn 50% mức cholesterol cao chỉ sau vài tuần nhờ thay đổi chế độ ăn uống, kết hợp với tập thể dục vừa phải

SHUTTERSTOCK

Đó là trường hợp của người đàn ông 33 tuổi, có mức cholesterol cao và có tiền sử gia đình mắc bệnh tim mạch. Anh đã tuân theo chế độ ăn “cải tiến” gồm chất béo lành mạnh, kết hợp tập thể dục vừa phải trong 6 tuần mà không uống thuốc giảm cholesterol.

Theo báo cáo từ nghiên cứu, anh làm công việc văn phòng, ngồi nhiều, có hoạt động thể chất vừa phải sau giờ làm. Bạn đọc có thể xem thêm nội dungbài viết này trên trang sức khỏengày 26.1.2023.

Mát xa có thể giúp giảm cân không?

Mát xa mang lại một số lợi ích như giảm căng thẳng, giảm đau cơ, căng cơ và cải thiện tuần hoàn máu. Một số người còn dùng mát xa để giảm cân.

Khi nói đến giảm cân và kiểm soát cân nặng thì có rất nhiều phương pháp giúp thực hiện mục tiêu này. Cách phổ biến và hiệu quả nhất là kết hợp ăn kiêng với tập luyện thể thao thường xuyên.

Mát xa có thể giúp giảm căng thẳng và tăng cường lưu thông máu

SHUTTERSTOCK

Chỉ áp dụng mát xa sẽ không giúp thay đổi gì ở cân nặng. Tuy nhiên, nếu kết hợp mát xa với các phương pháp giảm cân khác thì có thể cải thiện hiệu quả giảm cân. Điều này đã được khoa học chứng minh.

Mát xa là thuật ngữ chỉ các hoạt động xoa bóp, ấn, chà xát trên da và các mô cơ. Cách này không chỉ giúp giảm căng thẳng, thư giãn, kích thích hồi phục các cơ bị đau, giảm đau mỏi, giảm nhịp tim, hạ huyết áp mà còn cải thiện chức năng miễn dịch. Hãy bắt đầu ngày mới với tin tức sức khỏeđể xem thêm nội dung bài viết này bạn nhé!

Tin liên quan

Nguồn: Thanhnien

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google