09/09/2022, 17:17 Thêm vào topic
feature-top
(Xây dựng) - Trận mưa lớn kéo dài từ đêm 8/9 đến sáng 9/9 khiến nhiều nơi trên địa bàn tỉnh Nghệ An bị ngập, chia cắt. Trận mưa lớn cũng đã khiến một người bị mất tích.

Đập tràn trên địa bàn huyện Quỳ Châu bị ngập sâu sáng 9/9, chính quyền đã làm rào chắn cảnh báo.

Trên địa bàn Nghệ An trời tiếp tục mưa kéo dài trong suốt đêm 8/9 khiến nhiều điểm tràn qua đường ở các huyện: Quỳ Châu, Quế Phong, Quỳ Hợp, Nghĩa Đàn, Con Cuông, Tân Kỳ... bị ngập nước. Để đảm bảo an toàn cho người dân, chính quyền các địa phương đã cắm biển cảnh báo nguy hiểm.

Lực lượng chức năng huyện Quỳ Hợp hướng dẫn người dân di chuyển qua tràn.

Theo thống kê ban đầu của Văn phòng Phòng chống lụt bão tìm kiếm cứu nạn tỉnh, mưa lớn đã làm 1 người ở xã Thanh Nho, huyện Thanh Chương, trong lúc đi chăn bò đã bị nước cuốn trôi, hiện đang mất tích.

Ngoài ra, gần 100 hộ ở các huyện Nghĩa Đàn, Quỳ Hợp bị nước tràn vào nhà; 300m tường rào bị sập đổ; hơn 330ha lúa, hoa màu bị thiệt hại từ 30 đến trên 70%; trên 350 con gia súc, gia cầm bị chết, nước cuốn trôi; đứt 1 đoạn dây điện cao thế 35KV, đoạn qua sông Mường Thanh – Khe Rạn, huyện Con Cuông.

Mưa lớn kéo dài, nhiều tuyến đường tại thành phố Vinh ngập sâu, nhiều nơi "thất thủ" xe không thể di chuyển.

Về giao thông có tổng 2 đường kết hợp tràn và 300m đường bị ngập cục bộ. Nhiều tuyến đường giao thông bị ngập, xói lở, quốc lộ có 3 vị trí ngập đang đóng đường thuộc Quốc lộ 48E; đường 531B và đường 532; một số cầu, tràn bị ngập, nước cuốn trôi.

Tại địa bàn huyện Kỳ Sơn, mưa tiếp tục kéo dài đã khiến công tác khắc phục hậu quả của đợt lũ quét trước đó vài ngày gặp nhiều khó khăn. Theo thông tin từ Phòng Kinh tế - Hạ tầng huyện Kỳ Sơn, đến sáng 9/9, tuyến đường chính vào xã Bảo Nam vẫn bị ách tắc do lượng đất, đá sạt lở từ núi xuống mặt đường quá nhiều. Nhiều thôn, bản ở các xã: Hữu Lập, Hữu Kiệm, Na Ngoi, Phà Đánh, Tây Sơn... còn bị chia cắt, do mặt đường bị sạt lở, khe, suối ngập sâu trong nước.

Người dân, chính quyền, lực lượng chức năng xã Bảo Nam, huyện Kỳ Sơn dọn dẹp sau trận lũ ống vừa qua.

Tại huyện Con Cuông, mưa kéo dài cũng đã gây ngập tại một số tràn ở xã Môn Sơn, Lục Dạ. Tại thị xã Hoàng Mai, theo thống kê của phòng Kinh tế thị xã Hoàng Mai, đến sáng 9/9, tổng diện tích lúa, rau màu bị ảnh hưởng, thiệt hại do mưa lũ gây ra trên địa bàn hơn 100ha. Trong đó, hơn 70ha rau màu của bà con nông dân ở xã Quỳnh Liên gồm cây su su và các loại rau ngắn ngày; 30ha lúa, rau màu ở phường Quỳnh Xuân và Mai Hùng.

Trong khi đó, tại thành phố Vinh mưa lớn kéo dài trong đêm ngày 8/9 và rạng sáng ngày 9/9 đã khiến nhiều tuyến đường nội thị bị ngập sâu trong nước, đúng vào giờ cao điểm đã khiến các phương tiện di chuyển khó khăn, ách tắc cục bộ như đường 72m, Lý Thường Kiệt, Duy Tân, Phạm Đình Toái, Hồ Hán Thương, Hoàng Phan Thái, đại lộ Lê Nin.

Theo dự báo của Trung tâm Khí tượng thủy văn quốc gia, thời tiết trên địa bàn Nghệ An sẽ còn mưa to trong những ngày tới, vì vậy, các địa phương cần chủ động lên phương án phòng, chống thiên tai để hạn chế những thiệt hại về người và tài sản của người dân.

Nguồn: Baoxaydung

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google