25/01/2023, 12:55 Thêm vào topic
feature-top

Ngôi sao mèo trên Facebook Grumpy Cat có tên thật là Tardar Sauce, là cô mèo phổ biến nhất trên Facebook. Nó có tổng cộng 8.759.819 lượt thích tính đến ngày 3.5.2017.

Grumpy Cat là cô mèo có gần 9 triệu lượt thích trên Facebook tính đến ngày 3.5.2017. Sở dĩ người ta thích cô mèo này vì nó có khuôn mặt chua ngoa, quạu quọ bất biến

Richard Vogel/AP (npr.org)

Sở dĩ người ta thích cô mèo này vì nó có khuôn mặt chua ngoa, quạu quọ bất biến. Chủ nhân của nó là cô Tabatha Bundesen, sống trong cộng đồng Morristown ở bang Arizona, nước Mỹ. Ngay từ bức ảnh đầu tiên Grumpy Cat được đưa lên Facebook, đã tạo nên một sự chú ý đặc biệt, trở thành chủ đề mà nhiều người bàn tán.

Thế rồi các video tiếp theo lan truyền trên mạng vào năm 2012 đã giúp Tardar trở thành "nữ diễn viên kiêm nhân vật truyền thông và internet". Cô mèo này xuất hiện nhiều lần trên truyền hình, nổi bật trong bộ phim tài liệu Lil Bub & Friendz năm 2013.

Đến năm 2014 thì cô có bộ phim truyền hình cho riêng mình, đó là phim Giáng sinh tồi tệ nhất của Grumpy Cat, do Aubrey Plaza lồng tiếng. Grumpy Cat có người quản lý riêng, hàng hóa có thương hiệu, ngoài ra còn có ứng dụng gọi là Trò chơi tồi tệ nhất của Grumpy Catvà một số sách đã xuất bản, bao gồm bộ truyện tranh Grumpy Cat và Garfield đã ra mắt vào năm 2017.

Mèo già nhất, mèo nhỏ nhất và mèo nhanh nhất

Con mèo già nhất từ trước đến nay là Creme Puff, sống tổng cộng 38 năm 3 ngày. Creme sinh ngày 3.8.1967, mất ngày 6.8.2005. Con mèo này sống với người chủ của nó tên là Jake Perry, ở Austin, bang Texas, nước Mỹ.

Con mèo nhỏ nhất thế giới là một chú mèo đực đốm xanh Himalayan-Ba Tư, tên là Tinker Toy. Đến năm 2,5 tuổi, chú mèo này chỉ cao 7 cm, dài 19 cm. Chủ của chú mèo tí hon này là Katrina và Scott Forbes, sống ở thành phố Taylorville, thuộc bang Illinois, nước Mỹ. Tinker Toy sinh ngày 25.12.1990 (em út trong nhóm sáu mèo con), qua đời vào tháng 11.1997 khi mới 6 tuổi.

\n

Con mèo già nhất từ trước đến nay là Creme Puff, sống tổng cộng 38 năm 3 ngày

thehooksite.com

Tinker Toy là con mèo nhỏ nhất thế giới, thuộc giống mèo đốm xanh Himalayan-Ba Tư. Khi được 2,5 tuổi, chú mèo này chỉ cao 7 cm, dài 19 cm

facebook.com

Giống mèo nhà nhanh nhất là mèo Ai Cập, có thể đạt tốc độ lên tới 48 km/giờ, có biệt danh là “mèo săn xám”. Nó cũng là siêu sao nhảy cao, nhảy xa, tất cả đều nhờ vào đôi chân sau rất mạnh mẽ và cơ bắp của nó. Theo truyền thống, người ta cho rằng giống mèo này này có nguồn gốc từ Ai Cập, do chúng có tên gọi như thế. Tuy nhiên, qua việc phân tích DNA thì nguồn gốc thật sự của giống mèo này là từ Châu Âu và Bắc Mỹ. Đặc biệt, chúng có liên quan chặt chẽ về mặt di truyền với các giống mèo Bắc Mỹ nổi tiếng như Maine Coon và Angora Thổ Nhĩ Kỳ.

Con mèo giàu nhất thế giới, dĩ nhiên nó chẳng làm ra tiền mà nhờ thừa hưởng gia tài. Nó có tên là Blackie. Vào tháng 5.1988, Ben Rea (người Anh), chủ của con mèo này qua đời, ông đã để lại tài sản trị giá 7 triệu bảng Anh (12,5 triệu USD) cho con mèo cưng của mình, con cuối cùng còn sống sót trong số 15 con mèo mà ông nuôi trong biệt thự. Ben Rea là nhà buôn đồ cổ, sống ẩn dật.

Blackie là con mèo giàu nhất thế giới, nhờ thừa hưởng tài sản trị giá 7 triệu bảng Anh (12,5 triệu USD)

indiatimes.com

Ông đã viết di chúc chia phần lớn tài sản của mình cho ba tổ chức từ thiện dành cho con mèo cưng của mình, trong đó có những lời dặn dò về việc chăm sóc. Ngoài ra, Rea cũng để lại một số tiền cho người làm vườn, thợ cơ khí và thợ sửa ống nước của ông…

Tin liên quan

Nguồn: Thanhnien

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google