25/01/2023, 09:43 Thêm vào topic
feature-top

Ngày 25-1 (mùng 4 Tết) tại các vùng biển của huyện Quảng Xương, TP Sầm Sơn, từ sáng sớm, những chiếc thuyền bắt đầu ra khơi, với ước vọng đem về nhiều cá, tôm, hứa hẹn một năm mới ấm no.

Những chuyến ra khơi ngày đầu năm mới của ngư dân nơi đây chủ yếu là đi lưới gần bờ, đánh bắt các loại cá như cá đục, cá bơn, tôm, ghẹ...

Tết Nguyên đán là thời điểm thị trường cá, tôm bán rất được giá, vì vậy, việc ra khơi ngày đầu năm nếu bội thu thì có ý nghĩa rất may mắn.

Theo các ngư dân chia sẻ, việc chọn ngày ra khơi đầu năm rất quan trọng.

Ngư dân ở các xã thuộc huyện Quảng xương bắt đầu đi biển từ 4h sáng ngày mùng 4 Tết, tới 8-9h thì vào bờ, năm nay trời rét nhưng chọn ngày để “xông biển” là rất quan trọng, là một khởi đầu thuận lợi.

Cá tươi dịp đầu năm giá còn khá cao, nên những chuyến “xông biển” đầu năm những ngày này người dân vùng biển cùng có nguồn thu nhập khá ổn.

Hải sản đánh bắt ven bờ đầu năm mới chủ yếu là cá bơn, cá đù, cá khoai. Giá bán cá đang cao, như cá khoai đang dao động từ 350.000 đồng – 400.000 đồng/kg.

Mỗi chuyến biển vào ngày này, người dân thu nhập trung bình từ 1 đến 2 triệu đồng.

Những chiếc thuyền của ngư dân hối hả vươn khơi trong những ngày đầu năm mới.

Những con cá, tôm, cua, ghẹ bắt được dịp đầu năm mới, được ngư dân nâng niu và xem đó là thành quả cho sự khởi đầu của cả 1 năm.

Ngày đầu năm mới tại các bãi biển, tiếng cười nói roinj rằng, nhộn nhịp cảnh mua bán mỗi khi thuyền về bờ, hứa hẹn một năm mới sung túc, tôm cá đầy khoang.

Hoàng Đông

Nguồn: Baothanhhoa

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google