06/09/2021, 19:06 Thêm vào topic
feature-top

Trong 4 huyện phía Bắc chỉ có huyện Bàu Bàng có lộ trình thực hiện Chỉ thị 15+ từ ngày 6/9 đến 10/9, sau đó căn cứ tình hình diễn biến dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện để xem xét, chỉ đạo thực hiện cho phù hợp; 3 huyện còn lại thực hiện Chỉ thị 15+ từ ngày 6/9 cho đến khi có thông báo mới.

Huyện Phú Giáo sẽ tiếp tục kiểm tra, xử phạt người dân ra đường không có lí do chính đáng.

Suốt thời gian thực hiện Chỉ thị 15+, các tổ chức, cá nhân không được phép tổ chức hoạt động, sự kiện tập trung từ 10 người trở lên trong một phòng; ngoài khu vực công sở, trường học, bệnh viện không tập trung từ 5 người trở lên, giữ khoảng cách tối thiểu 2m. Các nghi thức tôn giáo, tín ngưỡng, văn hóa, giải trí tiếp tục tạm dừng; cơ sở kinh doanh dịch vụ không thiết yếu vẫn chưa được phép mở lại.

Đối với cơ sở kinh doanh hàng hóa, dịch vụ thiết yếu được phép mở cửa khi đảm bảo an toàn phòng, chống dịch theo quy định; cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống được bán mang về, không phục vụ tại chỗ.

Chợ truyền thống trên địa bàn 4 huyện được phép mở cửa, phải thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 và thông điệp “5K” của Bộ Y tế. Người dân đi chợ phải khai báo y tế, riêng đối với huyện Dầu Tiếng sẽ phát phiếu đi chợ theo ngày chẵn, lẻ cho người dân.

Về phương án giao thông, 4 huyện"vùng xanh" tiếp tục tạm dừng hoạt động giao thông công cộng, trừ phương tiện vận chuyển hàng hóa. Đối với huyện Dầu Tiếng, bỏ các chốt kiểm soát dịch ở các xã, thị trấn để người dân đi lại trong huyện; các huyện còn lại chỉ bỏ bớt một số chốt kiểm soát không cần thiết và người dân chỉ được đi lại khi cần thiết. Thời gian tới, khi tình hình dịch bệnh tại tỉnh Bình Dương được kiểm soát, 4 địa phương này sẽ tính toán phương án cho người dân đi liên huyện “vùng xanh”.

Đối với người dân ở các địa phương khác vào địa bàn 4 huyện “vùng xanh”, phải thực hiện khai báo y tế, tuân thủ các biện pháp phòng, chống dịch và bắt buộc cách ly y tế tập trung, cách ly tại nhà để tránh lây lan dịch bệnh.  

Như vậy, Bình Dương có 4 huyện thực hiện theo Chỉ thị 15+; 5 địa phương còn lại là các thành phố Thủ Dầu Một, Dĩ An, Thuận An, thị xã Tân Uyên, thị xã Bến Cát thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16. Trong thời gian giãn cách theo Chỉ thị 16, các địa phương tiếp tục áp dụng hạn chế tối đa việc lưu thông, hoạt động trong khung giờ từ 18h hôm trước đến 6h sáng hôm sau.

Bình Dương đang đặt mục tiêu đến ngày 15/9 sẽ kiểm soát dịch đưa tỉnh trở về trạng thái bình thường mới./.

Nguồn: Vov

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google