12/10/2022, 11:18 Thêm vào topic
feature-top

Không riêng gì những tài khoản "tick xanh", thậm chí cả tài khoản của CEO Meta (công ty mẹ của Facebook) - Mark Zuckerberg cũng chỉ còn 9.927 người theo dõi, trong khi trước đó có hơn 116 triệu lượt theo dõi.

Điều này cho thấy nhiều khả năng sự cố lần này là do lỗi kỹ thuật, tuy nhiên, vẫn như mọi lần, Facebook chưa đưa ra bất cứ bình luận nào liên quan đến vấn đề trên.

Trang Facebook cá nhân của "ông chủ" Facebook cũng bị rớt lượt theo dõi về còn dưới 10.000. (Ảnh chụp màn hình)

Tại Việt Nam, nhiều tài khoản nổi tiếng cũng bị rớt lượt theo dõi. Ví dụ như tài khoản Facebook của Mai Phương Thúy trước đây có đến hơn 470.000 lượt theo dõi thì sáng nay chỉ còn hơn 9.900.

Ngôi sao bóng đá Nguyễn Quang Hải từ 2,5 triệu người theo dõi bị rớt xuống còn hơn 9.800.

Trang Facebook cá nhân của Sơn Tùng M-TP (Nguyễn Thanh Tùng) cũng bị rớt xuống còn dưới 10.000…

Hầu hết người dùng Facebook có lượt theo dõi lớn đều bị "reset" về con số dưới 10.000.

Nhiều chuyên gia làm trong ngành quảng cáo trên Facebook nhận định đây có thể là một sự cố của mạng xã hội này.

Nhiều người dùng còn cho biết Facebook đang tiến hành đợt rà quét lớn các tài khoản liên quan đến chạy quảng cáo, xóa các trang Facebook mạo danh, Facebook sao chép của người dùng.

Được biết, mạng xã hội Facebook gần đây liên tục gặp lỗi, hiển thị thông tin trên News Feed (bảng tin) bất chấp cảm xúc của người dùng.

Trong báo cáo quý 2 năm 2022, CEO Meta - Mark Zuckerberg nói rằng: “Hiện tại có khoảng 15% nội dung trên News Feed (bảng tin) được AI đề xuất từ những người, nhóm hoặc tài khoản mà người dùng không theo dõi. Chúng tôi kì vọng những con số này sẽ tăng gấp đôi vào cuối năm sau”.

Việt Hương(T/h)Link nguồn: https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/dspl/nguoi-dung-ta-hoa-vi-tai-khoan-ca-nhan-facebook-bi-rot-luot-theo-doi-ve-duoi-10000-a553934.html

Nguồn: Doisongphapluat

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google