06/08/2022, 18:58 Thêm vào topic
feature-top

Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan Công an để lừa đảo, chiếm đoạt tài sản, nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Gần đây, Công an quận Ba Đình, Hà Nội đang xác minh, điều tra vụ giả danh cán bộ Công an, lừa đảo chiếm đoạt tài sản với số tiền là 1,4 tỷ đồng.

Theo đó, vào ngày 3-8, Công an phường Ngọc Khánh, quận Ba Đình tiếp nhận đơn trình báo của chị H (SN 1981; trú tại quận Ba Đình, Hà Nội) về việc nhận được một cuộc điện thoại của đối tượng tự xưng là cán bộ Công an TP. HCM.

Đối tượng thông báo chị H có liên quan đến một vụ án và yêu cầu chị tải phần mềm, đăng nhập tài khoản để chứng minh mình không liên quan.

Sau đó chị H phát hiện tài khoản ngân hàng của mình bị mất gần 1,4 tỷ đồng. Lúc này chị mới biết mình bị lừa và đến cơ quan Công an trình báo.

Công an thành phố Hà Nội khuyến cáo người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu. Để làm việc với người dân, cơ quan Công an sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua Công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng.

Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, nhân dân cần báo ngay cho cơ quan Công an nơi gần nhất.

Nguồn: Anninhthudo

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google