04/06/2022, 14:19 Thêm vào topic
feature-top

Mới đây, Johnny Đặng vừa thực hiện "nụ cười kim cương" cho nam ca sĩ Justin Bieber (Ảnh: Page Six).

Câu chuyện về Johnny Đặng từ lâu đã được các tờ tin tức tại Mỹ khai thác như một câu chuyện truyền cảm hứng. Người đàn ông này từ chỗ chuyên sửa chữa đồ trang sức cũ hỏng tại chợ trời trở thành ông chủ của một thương hiệu trang sức được nhiều ngôi sao tại Mỹ ưa chuộng.

Johnny Đặng đặc biệt được giới nghệ sĩ hip hop tại Mỹ yêu mến, tên của anh đã xuất hiện trong nhiều bản rap của những rapper tại Mỹ, đơn giản bởi anh quá quen thuộc đối với các rapper, vì đã có thâm niên cung cấp các loại trang sức đáp ứng theo nhu cầu riêng của các ngôi sao.

Nổi tiếng nhất trong các thiết kế của Johnny Đặng là trang sức dành cho hàm răng để tạo nên hiệu ứng "nụ cười lấp lánh kim cương". Những ngôi sao nổi tiếng trong nền công nghiệp âm nhạc Mỹ như Kanye West, Jay Z, Beyonce, Nicki Minaj, Lil Wayne, Cardi B... đều đã từng là khách hàng của Johnny Đặng.

Khi làm nghề sửa chữa đồ trang sức cũ hỏng ở chợ trời tại Mỹ, Johnny Đặng tình cờ gặp rapper Paul Wall. Wall rất ấn tượng với khả năng làm nên những bộ trang sức dành cho răng mà không cần can thiệp vào hàm răng của người sử dụng, đây là một sự tiện lợi, một ưu thế vượt trội mà Johnny Đặng làm được so với các thợ kim hoàn khác tại Mỹ.

Johnny Đặng và nam ca sĩ Justin Bieber (Ảnh: Page Six).

Paul Wall có những mối quan hệ trong giới hip hop nên đã giúp Johnny Đặng có được những khách hàng đầu tiên trong giới rapper. Sự hỗ trợ này đã giúp Đặng có được những bước chân đầu tiên trên con đường chinh phục các khách hàng là nghệ sĩ hip hop. Kể từ đó, sự hợp tác giữa Đặng và Wall bắt đầu và vẫn còn kéo dài cho tới hôm nay.

Việc hợp tác thành công với các rapper đã giúp Johnny Đặng có được những đại sức thương hiệu đầy quyền lực, các rapper này chính là những khách hàng bảo chứng cho thương hiệu của anh trong thế giới kim hoàn.

Chia sẻ về suy nghĩ của mình trong hoạt động kinh doanh, Johnny Đặng cho hay: "Giống như bất cứ công việc kinh doanh nào, bạn cần phải luôn có khả năng đưa lại cho khách hàng của mình cái gì đó mới mẻ và đặc biệt hơn trước, để khiến họ còn muốn quay lại. Không ai bỏ tiền ra mua hai thứ giống hệt nhau.

Không phải tất cả mọi thử nghiệm của tôi đều thành công, nhưng tôi cần phải tiếp tục thử nghiệm để xem thị trường đang muốn gì. Và cũng chỉ có cách liên tục thử nghiệm cái mới, những kỹ thuật cao hơn, mới khiến cho cuộc cạnh tranh của tôi không bị dừng lại chỉ vì các đối thủ của tôi đã nắm được một kỹ thuật nào đó của tôi".

Dù Johnny Đặng thường xuyên có khách hàng là các ngôi sao, nhưng anh yêu cầu các nhân viên của mình cần đối xử với mọi khách hàng bằng sự tôn trọng cao nhất, như thể tất cả họ đều là những ngôi sao, những người nổi tiếng.

Có những khách hàng đã gắn bó với anh 15 năm, Johnny Đặng cho rằng chính chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm và việc anh không ngừng cải tiến những công nghệ mà mình sử dụng trong quá trình chế tác trang sức đã khiến các khách hàng còn tiếp tục quay trở lại.

Không chỉ quan niệm cần đối xử với mọi khách hàng như thể họ là những người nổi tiếng, mà Johnny Đặng còn nhấn mạnh việc cần đối xử với mọi ngôi sao nổi tiếng như thể họ là những khách hàng bình thường, trong đó, quan trọng nhất là không được "chặt chém" các ngôi sao.

Johnny Đặng có 5 lời khuyên dành cho những người đang khởi nghiệp:

Chuyên gia trong lĩnh vực chế tác trang sức tại Mỹ - Johnny Đặng (Ảnh: Page Six).

  1. Nếu tôi làm được, các bạn cũng làm được.
  2. Hãy làm việc chăm chỉ và thực sự yêu thích công việc mình làm.
  3. Đừng cố đi đường tắt để kiếm tiền nhanh, bởi bạn sẽ phải trả giá đắt hơn gấp nhiều lần về sau này.
  4. Đừng quá thoải mái với bản thân mình và những gì mình đã đạt được. Thành công không tồn tại lâu dài, nếu bạn dễ hài lòng và tự mãn, mọi thứ càng nhanh chóng sụp đổ. Ai cũng cần phải tiếp tục nỗ lực làm việc chăm chỉ để có thể đạt được những thành công mới.
  5. Và đừng quên đền đáp lại cộng đồng thông qua những hoạt động thiện nguyện.

Link gốc: https://dantri.com.vn/van-hoa/nguoi-tho-kim-hoan-goc-viet-chuyen-tao-nen-nu-cuoi-kim-cuong-cho-sao-my-20220604092313832.htm

Sức khỏe của danh ca Elton John sau khi liên tục hoãn tour diễn

Trường Giang tiết lộ lý do Xuân Bắc vắng mặt tại 'Ơn giời cậu đây rồi'

Hoa hậu Tiểu Vy trình làng bộ ảnh chụp với cờ lục sắc, cất tiếng nói ủng hộ cộng đồng LGBTQ+

Hoa hậu Thùy Tiên cùng 'đại úy Hải Triều' Hà Việt Dũng 'xông đất' Ơn Giời Cậu Đây Rồi

Á hậu 2 Miss Grand đăng quang Hoa hậu Hoàn vũ Guatemala: Body ngày càng 'phát tướng' gây tranh cãi

Theo Dân trí

Nguồn: Tienphong

Tin địa phương

Google