19/08/2022, 13:58 Thêm vào topic
feature-top

Chia sẻ

Đối tượng Tẩn Ú Mẩy tại thời điểm bị bắt giữ.

Ngày 19/8, một lãnh đạo Công an tỉnh Lai Châu cho biết, các đơn vị nghiệp vụ thuộc Công an tỉnh Lai Châu đã bắt giữ Tẩn Ú Mẩy (33 tuổi) - là đồng phạm với Phàn Sần Tông (33 tuổi, trú xã Mồ Sì San, huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu) về hành vi Giết người.

Nạn nhân trong vụ án mạng là anh T.V.K (41 tuổi, chồng Mẩy).

Theo cơ quan công an, năm 2020, Mẩy nhiều lần bị anh K đánh trong quá trình chung sống, cuộc sống gia đình không được hạnh phúc. Thời điểm này, Mẩy thường xuyên gọi điện tâm sự với Tông. Cả hai sau đó rủ nhau xuống Hà Nội làm thuê và chung sống như vợ chồng.

Trong thời gian chung sống cùng Tông, Mẩy nghe tin K thường xuyên đánh đập con, doạ giết cả nhà Mẩy nên Mẩy đã nhiều lần rủ Tông đi giết chồng, tuy nhiên người tình không đồng ý.

Tông được dẫn giải đi thực nghiệm hiện trường hồi tháng 1/2022.

Đầu tháng 1/2022, Mẩy nghe tin anh K lấy vợ mới. Lúc này, Mẩy doạ Tông nếu không cùng mình giết chồng thì sẽ bỏ sang Trung Quốc và mách anh K về việc hai người chung sống như vợ chồng ở Hà Nội. Trước sự bức bách đến từ phía Mẩy, Tông đồng ý tham gia kế hoạch giết chồng của người tình, cả hai sau đó về Lai Châu.

Tại Lai Châu, Tông gọi điện lừa anh K về việc mình có một số ma tuý có thể bán kiếm lời, K đồng ý và hẹn nhau xem hàng. Khoảng 22h đêm 19/1, Tông và anh K hẹn nhau trên đoạn đường vắng để xem hàng. Lúc này, Mẩy lao ra từ bụi cây, cầm thanh sắt đánh nhiều nhát khiến anh K gục tại chỗ. Tiếp đó, Mẩy đưa thanh sắt cho Tông tấn công anh K khiến nạn nhân tử vong.

Gây án xong, Tông chở Mẩy đi phi tang hung khí rồi về nhà ngủ. Sau đó, Tông bị bắt giữ còn Mẩy đã bỏ trốn.

Đến tháng 8/2022, lực lượng công an đã bắt giữ Mẩy khi đối tượng đang chuẩn bị bỏ trốn sang Lào.

Nguồn: 24h

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google