26/05/2021, 20:33 Thêm vào topic
feature-top

Thị trấn Nếnh, huyện Việt Yên nơi đang thực hiện phong tỏa trong phong tỏa - Ảnh: CHÍ TUỆ

Ngày 26-5, UBND tỉnh Bắc Giang có văn bản hỏa tốc về việc thực hiện nghiêm các quy định về khu cách ly tập trung.

Theo đó, những ngày qua, chủ tịch UBND tỉnh đã có nhiều văn bản chấn chỉnh công tác quản lý, vận hành và việc thực hiện các quy định về phòng chống dịch COVID-19 trong các khu cách ly tập trung.

Tuy nhiên, qua kiểm tra, việc khắc phục còn chậm, có nơi không khắc phục, tình trạng vi phạm quy định trong phòng, chống dịch COVID-19 trong các khu cách ly vẫn tiếp diễn.

Trước tình hình trên, chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước chủ tịch UBND tỉnh về tình hình hoạt động của các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện, thành phố.

Thành lập ngay các tổ kiểm tra, giám sát và phòng chống lây nhiễm chéo trong khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện, mỗi khu cách ly phải được kiểm tra, giám sát ít nhất 1 lần/ngày và báo cáo kết quả về tổ kiểm tra, giám sát của tỉnh.

Khẩn trương chỉ đạo đảm bảo đủ nhân lực, vật tư, trang thiết bị y tế và hoàn thiện các nội dung còn thiếu trong khu cách ly tập trung theo yêu cầu của tổ kiểm tra, giám sát và quy định của Bộ Y tế nhằm đảm bảo hoạt động an toàn của các khu cách ly, an toàn cho đội ngũ quản lý, phục vụ và hoàn thành việc khắc phục trước 16h ngày 27-5.

Sau thời gian trên, khu cách ly tập trung nào không đảm bảo điều kiện chủ tịch UBND tỉnh sẽ xem xét kiểm điểm trách nhiệm đối với chủ tịch UBND cấp huyện và người chịu trách nhiệm quản lý trực tiếp khu cách ly.

Chủ tịch tỉnh Bắc Giang cũng yêu cầu người được giao nhiệm vụ quản lý khu cách ly có trách nhiệm thường xuyên kiểm tra tình hình hoạt động của khu cách ly, theo dõi chặt chẽ người được cách ly.

Đối với các khu cách ly tập trung không đảm bảo đủ nhà vệ sinh theo yêu cầu chỉ tiếp nhận số lượng đối tượng cách ly đạt 50% công suất thiết kế.

Đến chiều tối ngày 26-5, toàn tỉnh Bắc Giang đã ghi nhận 1520 trường hợp F0,13.173 trường hợp F1 và 61.341 trường hợp F2.Đáng lưu ý, trong số các ca mắc, tỉ lệ F1 âm tính thành dương tính rất cao, số ca chủ yếu vẫn tập trung tại huyện Việt Yên.

Dự báo trong những ngày tới số lượng ca F0 vẫn tăng nhưng không đột biến do các đối tượng nguy cơ cao đã được lấy xét nghiệm và đã có kết quả. Các ca bệnh phát hiện trong cộng đồng chủ yếu trong các khu vực đã cách ly và giãn cách xã hội.

Nguồn: Tuoitre

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google