20/06/2022, 16:30 Thêm vào topic
feature-top

Chia sẻ

Công an huyện Củ Chi, TP.HCM vẫn đang phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ liên quan điều tra vụ tai nạn giao thông khiến hai người tử vong trên địa bàn.

Nhiều người phá cửa giải cứu

Sáng ngày 20-6, nhiều người dân sống gần hiện trường vụ va chạm giữa hai xe ô tô trên Quốc lộ 22 đoạn qua địa bàn ấp Hậu, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi vẫn chưa hết bàng hoàng sau vụ việc đau lòng.

Sau va chạm, chiếc xe bốn chỗ bốc cháy dữ dội trên Quốc lộ 22. Ảnh: HT

Thời điểm xảy ra vụ va chạm vào lúc rạng sáng, những người dân xung quanh hiện trường còn đang ngủ thì nghe tiếng động mạnh.

“Tôi đang nằm ngủ thì nghe xe đụng nên tỉnh dậy, chạy ra thì thấy tài xế bị thương nằm đó, nhiều người dân cố gắng giải cứu ba người mắc kẹt bên trong” – anh TTT, 39 tuổi kể.

Lực lượng CSPCCC sau đó có mặt khống chế đám cháy. Ảnh: HT

Anh T thấy vậy nên xúm vào, phụ kéo người đàn ông lúc này đang ngồi ở ghế phụ ra ngoài. Nạn nhân trọng thương, đã bất tỉnh còn bé gái chừng bốn tuổi, khóc thét.

Lúc này, khói lửa đã bắt đầu bùng lên, anh T cùng người dân, tài xế các xe đi đường huy động nước, bình cứu hỏa tìm cách khống chế. “Khói từ trong capo xe bốc lên rồi, lửa lúc này còn nhỏ, ai cũng lo kéo mấy người mắc kẹt ra trước” – anh T tiếp.

Đến khoảng 7 giờ sáng cùng ngày, hiện trường vụ cháy xe đã được cơ quan chức năng xử lý xong. Ảnh: HT

Theo anh T, tài xế đã tự thoát ra, nạn nhân này bị gãy chân và đã la hét, kêu cứu để người dân xung quanh biết trong xe còn người.

Riêng người phụ nữ ngồi ở ghế sau, bất tỉnh trong lúc lửa ngày một lớn. Anh T cho rằng đây là một gia đình gồm hai vợ chồng và con nhỏ đi taxi hướng từ ngã tư An Sương về Cầu An Hạ thì gặp nạn.

Anh TTT cho biết cùng nhiều người tham gia dập lửa, cố cứu người phụ nữ mắc kẹt bên trong ra ngoài nhưng bất thành. Ảnh: NT

“Người phụ nữ mắc kẹt ở băng ghế sau. Chúng tôi cố lôi, cạy đập cửa kính để đưa ra ngoài mà không được” – anh T nói và cho biết cả hai nạn nhân chừng 30 tuổi. Thời điểm xảy ra tai nạn khoảng 1 giờ sáng.

Một người phụ nữ ở gần hiện trường cũng cho biết, thời điểm xảy ra vụ tai nạn đường khá vắng. Chiếc xe phát cháy có thể đã chạy nhanh, va chạm khiến đầu xe biến dạng.

Người đàn ông cố bảo vệ bé gái 4 tuổi

Ông TĐ, một trong những người dân tham gia cứu hỏa, tìm cách đưa nạn nhân ra ngoài cho biết thời điểm này mình chưa ngủ.

Theo người dân, hai tay nắm cửa bị giật tung, tuy nhiên cửa xe ô tô vẫn không mở. Ảnh: NT

“Tôi ở ngay cửa thì nghe cái ầm, nhìn ra thì thấy chiếc xe bốn chỗ xoay ngang. Va chạm mạnh quá, ống dầu bể hết nên cháy” – ông Đ nói và cho biết khi phát hiện lửa đã mang bình cứu hỏa loại 6kg trong nhà ra cứu.

Theo ông Đ, thời điểm này tài xế gãy chân chỉ có thể tự thoát ra, hô hoán. Người đàn ông ngồi ghế phụ thì bất tỉnh. “Có thể người này và người phụ nữ đều không thắt dây an toàn. Riêng đứa bé là không bị thương tích, vì được người đàn ông ôm, che chở. Khi tới là đứa bé lọt xuống dưới chân” – ông Đ nói.

Phát hiện vụ việc, ông TĐ cũng mang bình cứu hỏa ra chữa cháy, giải cứu người mắc kẹt nhưng bất thành. Ảnh: NT

Ông Đ cũng cho biết, có người giật đứt cả tay nắm cửa, dùng xà beng để cạy cũng bất thành. “Kính bị đập chỉ nứt ra, không được. Đến khi đập được cửa kiếng, kêu người ta chồm qua để kéo nạn nhân ra thì lửa trùm kín rồi” – ông Đ tiếp.

Những người dân lúc đó ai cũng bất lực chứng kiến ngọn lửa bao trùm chiếc xe có người phụ nữ bất tỉnh ở bên trong.

Chiếc xe bị cháy rụi sau tai nạn. Ảnh: HT

Theo người dân chiếc xe có thể va chạm rất mạnh vì tạo ra tiếng động lớn, cabin biến dạng. Trong khi đó, phương tiện liên quan ở cách đó khá xa.

Sau ít phút, lửa bốc cao tỏa khói đen kịt và rất nóng. Những người dân tản ra, không thể tiếp cận để tiếp tục đưa nạn nhân cuối cùng ra ngoài.

Anh TTT, 39 tuổi cũng cho biết, các xe đi đường cũng dừng lại cùng người dân xung quanh huy động bình cứu hỏa khống chế. Sau khoảng 10 phút, lửa bao trùm toàn bộ chiếc xe. “Cảnh sát cứu hỏa sau đó có mặt, họ đục cửa đùng đùng mới mở ra được, cửa khóa quá chắc” – anh T nói.

Tài xế bị thương được lực lượng chức năng đưa đi cấp cứu, riêng người đàn ông được đưa vào Bệnh viện Xuyên Á nhưng không qua khỏi. Bé gái không ảnh hưởng đến tính mạng.

Theo người dân, ban đầu tài xế cho biết là đón khách ở sân bay chạy về hướng Tây Ninh. Ba người khách trên xe có thể là một gia đình gồm bố mẹ và con gái.

Trao đổi với PV, phía Bệnh viện Xuyên Á cũng cho biết có nhận được thông tin vụ tai nạn và cử lực lượng cấp cứu xuống hiện trường. “Tuy nhiên, người đàn ông nạn nhân trong vụ việc đã tử vong từ trước” – đại diện bệnh viện cho biết.

Theo đó, nạn nhân được đưa vào bệnh viện trong tình trạng ngưng tim, ngưng thở, hai tay, ngực biến dạng, phần mặt bị sụp vào trong do va chạm.

Trước đó, khoảng 1 giờ sáng cùng ngày, xe ô tô mang biển số 70A 12255 và xe ô tô mang biển số 70A 25662 xảy ra va chạm trên Quốc lộ 22 đoạn qua địa bàn ấp Hậu, xã Tân Thông Hội, huyện Củ Chi.

Sau va chạm, xe ô tô biển số 70A 25662 bốc cháy. Trên xe thời điểm này có bốn người gồm một tài xế, ba khách trong đó có một đàn ông, một phụ nữ và bé gái khoảng bốn tuổi.

Phát hiện đám cháy, người dân khu vực hô hoán, kêu cứu và hỗ trợ đưa ra ngoài được hai người gồm tài xế và người đàn ông, bé gái ra ngoài. Riêng người phụ nữ mắc kẹt bên trong, tử vong.

Trong đó, hai người đàn ông được đưa đi cấp cứu thì một người cũng không qua khỏi. Hiện vụ việc đang được điều tra, làm rõ.

Nguồn: 24h

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google