07/09/2022, 16:37 Thêm vào topic
feature-top

Thời vàng son, Thẩm Thúy Hằng là một trong những minh tinh của làng sân khấu – điện ảnh miền Nam.

Sài Gòn đầu thập niên 1960, hình ảnh Thẩm Thúy Hằng nhan nhản trên các bìa báo, băng rôn, áp phích…Bà cũng được các hãng đĩa săn đón, là gương mặt thương hiệu trên các tờ báo xuân suốt một thời gian dài.

Cùng với cố nghệ sĩ Thanh Nga, Kiều Chinh, Kim Cương, Thẩm Thúy Hằng được ví là một trong tứ đại mỹ nhân Sài Gòn trước năm 1975.

Thẩm Thúy Hằng sở hữu đôi mắt to tròn, môi trái tim căng mọng, sống mũi thon, vòng eo thon thả.

Nhan sắc “chim sa cá lặn” của minh tinh được người đương thời ngưỡng mộ, lấy làm chuẩn mực. Vẻ đẹp và sự nổi tiếng của bà không chỉ gói gọn trong lãnh thổ Việt Nam mà còn vươn xa tới các nước trong khu vực châu Á.

Bà cũng là ngôi sao hiếm hoi thử sức với phong cách gợi cảm, táo bạo trên các bìa ảnh lịch.

Danh ca Băng Châu từng chia sẻ về kỷ niệm khi lần đầu nhìn thấy Thẩm Thúy Hằng ngoài đời: "Tôi thấy chị Thẩm Thúy Hằng ở ngoài đẹp quá, đẹp như tiên, được bao nhiêu người ái mộ. Mỗi lần chị Thẩm Thúy Hằng về Cần Thơ, biết bao người chạy theo chỉ để được nhìn thấy chị là cảm thấy hạnh phúc lắm rồi”.

Nhạc sỹ Ngọc Sơn - từng làm cho đoàn kịch Bông Hồng của Thẩm Thúy Hằng hết lời ca ngợi mỹ nhân đình đám một thuở: “Chị ấy đẹp lắm. Sài Gòn xưa hổng có người nào hơn hết, chị rực sáng luôn. Hồi ấy, hoa hậu của đất Sài Gòn cũng là nghiêng nước nghiêng thành rồi mà vẫn không bằng chị. Chị đi đến đâu là rực sáng tới đó”.

Minh tinh màn bạc khi ấy tiết lộ với truyền thông rằng, bà được trả cát-xê một triệu đồng cho một vai (tương đương một kg vàng lúc bấy giờ).

Thẩm Thúy Hằng tên thật là Nguyễn Kim Phụng, sinh năm 1940 tại Hải Phòng. Bà từng giấu gia đình tham gia cuộc thi tuyển diễn viên của hãng phim Mỹ Vân và vượt hơn 2.000 thí sinh để giành giải nhất năm 16 tuổi. Ngay với tác phẩm đầu tay, Thẩm Thúy Hằng đã nổi tiếng nhờ diễn vai diễn Tam Nương trong phim Người đẹp Bình Dương.

Khó có thể chấp nhận việc dung nhan bị thời gian tàn phá, bà lao mình vào những cuộc trùng tu nhan sắc không có điểm dừng. Cuối cùng, Thẩm Thúy Hằng phải gánh chịu những biến chứng dao kéo nặng nề không thể cứu vãn.

Sáng ngày 7/9, Thẩm Thúy Hằng qua đời ở tuổi 83 tại nhà riêng ở TP HCM trong niềm tiếc thương của gia đình, bạn bè đồng nghiệp…

Màn tấu hài của Trung 'trâu' trong tập 14 'Ga-ra hạnh phúc' bất ngờ bị chê lố

Ga-ra hạnh phúc: Quá khứ cay đắng của anh em Khải, Vân lấy nước mắt của người xem

Lộ ảnh hậu trường Hồng Diễm cùng Việt Anh tình tứ dự tiệc

Hà Trang

Theo Ảnh: Tổng hợp

Nguồn: Tienphong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google