12/10/2022, 14:16 Thêm vào topic
feature-top

Sáng ngày 12.10, lượt theo dõi trên Facebook của một người trẻ bị giảm đáng kể. Họ đã nháo nhào lên và chia sẻ thực trạng này khắp mạng xã hội. Vậy tại sao lượt theo dõi trên Facebook bị mất?

"Đi" đâu hết rồi

N.T.T (29 tuổi, chuyên làm về quảng cáo ẩm thực tại TP.HCM) có đăng lên Facebook của mình vào sáng nay: “Bao nhiêu năm gầy dựng, cố gắng làm nội dung hay để thu hút lượt theo dõi, nhưng sau một đêm thì nó "đi" đâu hết rồi”. Anh N.T.T còn đăng thêm icon (biểu tượng) khóc lóc. Theo đó, lượt theo dõi của anh giảm từ hàng trăm ngàn xuống còn vài ngàn.

Người dùng Facebook nháo nhào lên vì lượt theo dõi của mình bị giảm đáng kể

chụp màn hình

Một số người bàng hoàng vì Facebook giảm tương tác

Là một người đam mê du lịch, nhờ những chuyến đi đó mà anh Nguyễn Thanh Tuấn (35 tuổi, ngụ Q.12, TP.HCM) có được hơn 10.000 lượt theo dõi trên Facebook. Tuy nhiên, vào sáng nay, con số đó chỉ còn 9.700.

Anh Tuấn nói: “Cũng hơi bất ngờ và thắc mắc không hiểu lý do tại sao như vậy. Một số bạn bè của tôi là "idol tick xanh" cũng bị tương tự. Mong Facebook sớm khắc phục lỗi".

\n

Còn anh chàng Nguyễn Kỳ Anh (26 tuổi, làm thiết kế nội thất ở TP.HCM) cũng đạt “tick xanh” Facebook với hơn 50.000 lượt theo dõi nhờ vào đi du lịch, chụp hình đẹp nhiều năm qua, nhưng vào sáng nay Kỳ Anh đã tá hỏa vì con số đó đã "bay màu".

"Sáng ngủ dậy tôi cảm thấy giật mình và phải điện thoại bạn bè của mình hỏi lý do vì sao lượt theo dõi trên Facebook bị mất. Một số người bảo không biết, nên tôi rất lo lắng", Kỳ Anh cho hay.

Giật mình lên kiểm tra tài khoản của mình

Lữ Duy Tường (25 tuổi, kinh doanh nhà đất ở TP.HCM) đã bị giảm lượt theo dõi từ 8.000 xuống còn 2.000.

“Sáng nay, bạn tôi nhắn tin hỏi Facebook cá nhân có bị "tụt" theo dõi không? Tôi mới giật mình lên kiểm tra tài khoản của mình thì thấy lượng theo dõi giảm rất mạnh. Tôi cũng bất ngờ, chưa biết chuyện gì đang xảy ra vì sáng nay tôi có công việc sớm nên chưa kịp cập nhật tin tức mới”, Tường nói trong hoang mang.

Facebook của Tường mất gần 9.000 lượt theo dõi

Bên cạnh đó, chàng trai 25 tuổi này còn cho hay: “Tôi có xem nhanh qua tài khoản bạn bè của mình thì thấy cũng tương tự như mình, thậm chí có người bị tụt rất sâu, từ hơn 100.000 xuống còn dưới 10.000. Tôi tìm hiểu thì biết được Facebook đang bị lỗi trong quá trình nâng cấp một số tính năng mới. Tôi hi vọng nhà cung cấp sẽ sớm khắc phục được lỗi này và mang đến những trải nghiệm tuyệt vời hơn cho người dùng”, Tường nói.

Bình luận về vấn đề lượt theo dõi trên Facebook bị giảm đáng kể, anh Nguyễn Văn Dũng (một chuyên gia về lĩnh vực Digital Marketing) cho hay đây chỉ là lỗi về hiển thị vì hiện tại Facebook đang cập nhật một số tính năng mới. "Không quá 3 ngày, Facebook sẽ hiển thị trở lại con số lượt theo dõi bình thường. Tuy nhiên, việc cập nhật trên Facebook lần này cũng sẽ lược bỏ một số lượt theo dõi ảo", Dũng cho hay.

Tin liên quan

Nguồn: Thanhnien

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google