25/07/2021, 20:38 Thêm vào topic
feature-top

Sau khi TP.HCM tiếp tục giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, nhiều chốt kiểm soát của lực lượng chức năng được thiết lập, kiểm soát nghiêm người dân ra đường không có lý do chính đáng.

Chiều 25.7, ghi nhận của PV tại khu vực chốt kiểm soát tại giao lộ đường Nguyễn Trãi và Nguyễn Văn Cừ, Quận 1, lưu lượng người dân điều khiển phương tiện qua lại chốt này chủ yếu shipper giao hàng, người dân đi tiêm vaccine. Theo lực lượng chức năng nếu shipper qua đây nhưng không rõ giao mặt hàng gì, hoặc hàng hóa không thuộc loại thực phẩm thiết yếu, đều bị tổ công tác yêu cầu quay đầu xe đi đường khác.

Chị T.T một shipper ngụ Q.8 cho biết: "Nay khách có đặt một đơn giao tại khu vực đường Nguyễn Trãi, Quận 1 nhưng khi đến đây lực lượng chức năng yêu cầu quay đầu, không cho qua chốt với lý do sản phẩm tôi giao không thuộc mặt hàng thiết yếu. Tôi vừa điện thoại cho khách để báo hủy đơn và sẽ mang mặt hàng này trả lại cửa hàng".

Tại giao lộ Nam Kì Khởi Nghĩa và Lý Chính Thắng, Quận 3 tổ công tác của Công an Q.3 cũng tiến hành lập chốt kiểm soát người dân ra vào quận.

Tại đây, những người lưu thông theo hướng từ các quận huyện qua Q.3 đều được yêu cầu quay đầu xe, kể cả các shipper giao hàng nếu không có lý do chính đáng. Một số trường hợp như người dân qua địa bàn Q.3 như để tiêm vaccine, nhân viên y tế, Shipper giao hàng vào khu vực này hay xe cứu thương, xe phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19… sẽ được tổ công tác cho qua chốt.

Tại khu vực đường Hoàng Minh Giám, Phường 9, Phú Nhuận, lực lượng chức năng cũng đã tiến hành yêu cầu dừng xe và kiểm tra các phương tiện lưu thông qua đây. Theo đó, trong ngày hôm nay lực lượng chức năng đã xử phạt 6 trường hợp người dân ra ngoài không có lý do chính đáng.

Những trường hợp vi phạm nhưng không mang theo giấy tờ tùy thân và xe, lực lượng chức năng cũng sẽ lập biên bản tạm giữ phương tiện.

Nguồn: Laodong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google