feature-top

Ngày 13/8, Ban An toàn Thực phẩm TP Đà Nẵng cho biết, đã nắm được thông tin nhiều du khách có dấu hiệu bị ngộ độc sau khi dùng bữa tại 1 nhà hàng trên đường Phạm Văn Đồng (phường Phước Mỹ, quận Sơn Trà, Đà Nẵng) và cử lực lượng đến nhà hàng này để xác minh sự việc.

Chị Kim L. (trú TP Hà Nội) cho biết, trong đợt họp lớp THPT, chị cùng 34 người đến Đà Nẵng du lịch. Sáng 10/8, sau khi ăn tự chọn, mọi người đi tham quan một số điểm ở Đà Nẵng.

Khoảng 12 giờ trưa, cả đoàn đến nhà hàng trên đường Phạm Văn Đồng ăn. Tại đây, mỗi người ăn 1 đĩa bánh tráng cuốn thịt heo theo suất và tô bún mắm nêm thịt heo quay.

9 du khách nhập viện vì các triệu chứng ngộ độc.

Đến 13 giờ chiều, sau khi quay về lại khách sạn, lúc ngồi trên xe, chị và một số người khác bắt đầu đau bụng, đi ngoài, nôn mửa...

Sau đó, 9 người trong nhóm nhập viện cấp cứu với biểu hiệu rối loạn tiêu hóa và 4 người bị đau bụng phải mua thuốc uống.

Ông Nguyễn Văn Hòa - Trưởng phòng công tác Thanh tra Ban An toàn Thực phẩm TP Đà Nẵng, cho biết sáng 11/8, đơn vị đã kiểm tra đột xuất nhà hàng này. Tại đây, các điều kiện về vệ sinh thực phẩm của cơ sở này đảm bảo theo quy định, tuy nhiên mẫu lưu thực phẩm phục vụ đoàn khách trên đã bị nhà hàng tiêu hủy.

Hiện các du khách đã ổn định sức khỏe.

Cũng theo ông Hòa, nhóm du khách có biểu hiệu rối loạn tiêu hóa, chưa xác định được nguyên nhân nên chưa thể kết luận là do ngộ độc thực phẩm. Ngoài ra, theo quy định đối với khách đoàn trên 30 người thì nhà hàng phục vụ phải lưu trữ mẫu thực phẩm trong vòng 24 tiếng. 

Sau kiểm tra, đơn vị cũng thu thập các mẫu lưu hiện có tại nhà hàng để gửi cho Trung tâm Kỹ thuật tiêu chuẩn đo lường chất lượng 2 để giám định. Tuy nhiên, mẫu gửi giám định cũng chỉ để tham khảo vì những mẫu lưu này không phải là thực phẩm mà đoàn khách trên đã sử dụng.

Nguồn: http://kenh14.vn/nhom-du-khach-ha-noi-nhap-vien-sau-khi-an-trua-tai-1-nha-hang-o-da-nang-20190813215456812.chn

Video nổi bật

Google