13/06/2021, 09:04 Thêm vào topic
feature-top

Mẹ và con gái ôm nhau đầy tình cảm trước khi bước vào điểm thi trong ngày thi thứ 2 - Ảnh: MAI THƯƠNG

Sáng 13-6, hơn 93.000 sĩ tử Hà Nội tiếp tục thi ngày thứ hai với môn toán (90 phút), lịch sử (45 phút) trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10.

Do ảnh hưởng cơn bão số 2, nhiều thí sinh tranh thủ đến sớm khi trời tạnh mưa để chủ động thời gian, tránh vào phòng thi muộn.

Hồng Hạnh, học sinh một trường THCS ở Ba Đình (Hà Nội), chia sẻ: "Hôm qua làm bài thi văn không tốt lắm nên em mong môn toán sẽ gỡ gạc lại điểm. Em cũng khá lo lắng về môn lịch sử vì chỉ mới ôn trong đợt gần thi nên chưa nắm vững được nhiều kiến thức. Mong là đề sẽ ra vào trọng tâm phần mà em học".

Chở con đến trước điểm thi, chị Mai Hương (quận Tây Hồ, Hà Nội) nhẹ nhàng cởi mũ bảo hiểm cho con, nhắc con kiểm tra lại số báo danh và phòng thi, rồi tươi cười: "Ôm mẹ một cái nhé!". Vòng tay ôm con thật chặt, chị vỗ vỗ lên vai lên dây cót tinh thần cho con gái mình."Nhìn nó cứ lo lắng cả tối mà mình thấy thương. Lứa bọn này là lứa "chó mực" nên thấy chúng nó đi thi trong tình hình thế này thương lắm. Chỉ mong con bình tĩnh và thoải mái, còn kết quả thế nào cũng được, mình không đặt nặng" - chị Mai Hương chia sẻ.

Đứng trước mỗi điểm thi còn có các tình nguyện viên gửi lời chúc thi tốt, thi thoảng là những cú vỗ vai nhẹ để các em được thoải mái bước vào phòng thi.

"Dù thi ở trong mùa COVID-19 và lại còn mưa lớn thế này nhưng em vẫn thấy ấm áp với tình cảm của gia đình và mọi người. Bước vào ngày thi thứ hai em cũng thấy thoải mái hơn" - Hải Nam, Trường THCS Chu Văn An, chia sẻ.

Một tình nguyện viên vỗ vai sĩ tử để động viên tinh thần trước khi bước vào điểm thi - Ảnh: MAI THƯƠNG

Những cử chỉ quan tâm, thân mật của phụ huynh dành cho sĩ tử là điều không khó để thấy trước mỗi cổng trường - Ảnh: MAI THƯƠNG

Đội tình nguyện chấp nhận ướt mưa để các thí sinh được khô ráo đi vào phòng thi - Ảnh: NGỌC DIỆP

Đội ngũ cán bộ Trường THPT Cầu Giấy, sinh viên tình nguyện, công an phường làm việc tích cực từ 5h30 sáng 13-6 để thí sinh có một kỳ thi an toàn nhất - Ảnh: NGỌC DIỆP

Nguồn: Tuoitre

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google