19/01/2023, 15:34 Thêm vào topic
feature-top

Đây là hoạt động thường niên của Liên đoàn Lao động (LĐLĐ) thành phố Hà Nội, nhằm tri ân những người lao động có hoàn cảnh khó khăn đã miệt mài làm việc trong suốt một năm khi Tết đến xuân về.

Những chuyến xe của công đoàn không chỉ giúp công nhân lao động bớt một khoản chi phí không nhỏ ngày Tết, mà còn bảo đảm an toàn trong giao thông trên đường.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn tặng quà động viên công nhân lao động tại chương trình. Ảnh: PV

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh cho biết, dịp Tết Quý Mão 2023, LĐLĐ thành phố hỗ trợ phương tiện đưa 1.200 công nhân lao động thuộc Công đoàn các Khu công nghiệp và chế xuất và Công đoàn ngành Dệt may Hà Nội về quê đón Tết cùng gia đình; với các điểm đến là Thanh Hóa, Nghệ An, Hà Tĩnh và một số tỉnh phía Bắc.

Cùng với đó, LĐLĐ các quận, huyện, thị xã, Công đoàn ngành cũng đã triển khai, tổ chức chương trình hỗ trợ phương tiện, vé tàu, xe đưa công nhân lao động khó khăn trên địa bàn về quê đón Tết cùng gia đình.

Chủ tịch LĐLĐ thành phố Hà Nội Phạm Quang Thanh phát biểu chúc Tết công nhân lao động tại chương trình. Ảnh: PV

"Đây là năm thứ 15 liên tiếp, các cấp Công đoàn thành phố tổ chức hoạt động này, thông qua đó tạo hiệu ứng tích cực, vận động, kêu gọi các doanh nghiệp cùng chung tay cùng tổ chức Công đoàn chăm lo cho đoàn viên, người lao động. Tết Quý Mão 2023, đã có hàng nghìn chuyến xe được các doanh nghiệp phối hợp với Công đoàn cơ sở đưa công nhân về quê đón Tết và đón công nhân quay trở lại làm việc sau Tết", ông Thanh nói.

Các chuyến xe đưa công nhân lao động về quê. Ảnh: PV

Lãnh đạo UBND thành phố, LĐLĐ thành phố Hà Nội chào các công nhân lao động về quê đón Tết. Ảnh: PV

Theo ông Thanh, năm 2023 được dự báo là năm tiếp tục khó khăn đối với các doanh nghiệp, là năm mà đội ngũ công nhân lao động và tổ chức Công đoàn Thủ đô sẽ tiếp tục đối mặt với nhiều thách thức khó khăn mới.

"Nhưng với truyền thống giai cấp, tinh thần tự lực, tự cường, nỗ lực cố gắng vươn lên, tôi tin tưởng rằng công nhân lao động Thủ đô sẽ phát huy tinh thần đoàn kết, phấn đấu, ra sức thi đua vượt qua khó khăn thách thức, làm việc với tinh thần trách nhiệm, kỷ luật và hiệu quả cao nhất", ông Thanh nêu thêm.

Trường Phong

Nguồn: Tienphong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google