21/05/2023, 20:08 Thêm vào topic
feature-top

Nằm trong kế hoạch hướng tới vòng loại World Cup 2026 và Asian Cup 2023, ĐT Việt Nam sẽ hội quân trở lại trong tháng 6 tới. Ở đợt hội quân lần này, ĐT Việt Nam sẽ có trận đấu giao hữu quốc tế với ĐT Hồng Kông (Trung Quốc) vào ngày 15/6.

Có một câu hỏi đang nhận được sự quan, đấy là Quang Hải và Công Phượng có được gọi trở về hội quân cùng ĐT Việt Nam trong đợt tới hay không? Nhiều nguồn tin cho rằng, hai cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài cũng nằm trong tính toán nhân sự của HLV Philippe Troussier.

Trong quá khứ đã có những tranh cãi xung quanh chuyện cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài có xứng đáng được gọi khi họ chủ yếu ngồi dự dị. Bây giờ Quang Hải và Công Phượng rơi vào tình trạng như thế. Tính từ thời điểm tháng 2/2022 đến hiện tại, tiền vệ Quang Hải vẫn chưa có thêm một trận đấu chính thức nào trong màu áo Pau FC. Tương tự, Công Phượng cũng mòn mỏi trên băng ghế dự bị của Yokohama FC. Và tiền đạo này cũng thừa nhận, anh không có nhiều cơ hội lên ĐT Việt Nam.

Công Phượng đang mờ nhạt ở CLB Yokohama.

Thực tế, nếu Quang Hải và Công Phượng có được gọi hội quân lên ĐTQG đợt tới cũng rất bình thường. Nên nhớ, đây chỉ là một trận giao hữu chứ không phải một giải đấu chính thức. Có thể xem đây là bài kiểm tra chuyên môn của HLV Philippe Troussier dành cho hai cầu thủ đang chơi bóng ở nước ngoài. Tất nhiên sẽ nảy sinh nhiều tranh cãi bởi ở ĐTQG phải dành chỗ cho những cầu thủ có phong độ tốt nhất chứ không phải ngồi trên băng ghế dự bị.

Trong quá khứ những cầu thủ từ nước ngoài trở về khoác áo ĐTQG đều không mấy thành công. Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Hậu gần như phải ngồi dự bị ở CLB và điều này khiến phong độ của họ rớt thê thảm. Thậm chí, trường hợp của Công Phượng từng bị chê tơi tả bởi anh gần như đánh mất bản năng ghi bàn. Bản thân, cựu tiền đạo của HAGL cũng nói rằng, anh không có sự tự tin ở bản thân.

Nói gì thì nói, Quang Hải và Công Phượng vẫn có những giá trị nhất định. Chúng ta không thể lấy hệ quy chiếu của triều đại HLV cũ để đánh giá cho năng lực của cầu thủ ở hiện tại. Có thể, ông Troussier nhìn thấy được những ưu việt mà ông cần ở Quang Hải và Công Phượng.

Cần phải nhắc lại, trận giao hữu với Hồng Kông (Trung Quốc) tới đây sẽ trở thành một bài kiểm tra để đánh giá năng lực chuyên môn của từng cầu thủ. Cho nên, chuyện Quang Hải, Công Phượng được gọi hoàn toàn rất bình thường. Vấn đề là họ có biết nắm bắt cơ hội để lấy điểm với HLV Philippe Troussier không mà thôi.

Nguồn: Bongdaplus

Tin địa phương

Google