01/05/2021, 06:01 Thêm vào topic
feature-top

Cũng như khi mua xe mới, đa số người tìm mua xe đã qua sử dụng đều quan tâm tới các vấn đề như xe có hay hỏng không, có bền không, tính năng vận hành ra sao, giá trị xe ở mức nào...

Với xe sang đã qua sử dụng, không ít người có xu hướng mặc định rằng chúng sẽ không bị một số lỗi thông thường, nên sẽ nhanh chóng quyết định xuống tiền mà không kiểm tra cẩn thận. Tuy nhiên, sự thực là xe nào cũng có thể gặp phải các vấn đề kỹ thuật (thông thường và cả đặc biệt). Thậm chí, một số mẫu xe sang còn dính lỗi lớn, nên tránh xa trên thị trường xe cũ. Dưới đây là một số ví dụ điển hình:

Jeep Wrangler đời 2012

Có một thực tế không thể phủ nhận: Jeep Wrangler là một trong những "chiến binh" off-road xuất sắc nhất. Tuy nhiên, phiên bản 2012 lại bị bình chọn là mẫu tệ nhất.

Nguyên do là mẫu xe này hay bị lỗi túi khí và hệ thống sưởi, với chi phí sửa chữa không nhỏ (ít nhất 1.000 USD tại Mỹ). Phiên bản 2012 thuộc thế hệ thứ 3 của Jeep Wrangler (2007-2018), có danh sách lỗi khá dài; trong đó có trục trặc mô-đun điều khiển điện tổng (TIPM), với vai trò đảm bảo rằng các bộ phận chạy điện của xe hoạt động chuẩn.

Porsche Cayenne phiên bản 2011-2019

Tại Mỹ hiện vẫn đang diễn ra một vụ kiện Porsche về các mẫu Cayenne phiên bản 2011-2019. Theo đó, khách hàng cho rằng xe bị lỗi hệ thống làm mát động cơ. Loại keo epoxy mà Porsche dùng để gắn các ống làm mát có thể nhanh xuống cấp, dẫn tới tình huống xấu nhất là động cơ chóng hỏng.

Đặc biệt, xe Porsche Cayenne phiên bản 2011 bị cho là hay bị trục trặc động cơ sau khi chạy khoảng 8 vạn km. Việc này đã khiến nhiều khách hàng tại Mỹ khiếu nại nhưng Porsche kiên quyết từ chối trách nhiệm.

Cadillac Escalade phiên bản 2015-2020

Cơ quan bảo vệ người tiêu dùng California (CCA) cho biết có nhiều trường hợp lỗi động cơ và hệ thống treo của mẫu Escalade; trong đó có trường hợp xe bị rung lắc bất thường ở một số tốc độ nhất định.

Escalade phiên bản 2016 còn gặp các vấn đề liên quan tới hộp số, theo kết quả một cuộc điều tra của Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA). Theo đó, khi tài xế đạp phanh, hộp số bị giật và phát ra tiếng kêu lớn. Có trường hợp chủ xe cho biết xe bị dính đèn phanh và thậm chí đã mang đi sửa nhiều lần vẫn không hết lỗi này.

BMW 328i phiên bản 2011

Có 3 lỗi lớn liên quan tới dòng 328i là rò rỉ dầu, trục trặc hệ thống làm mát và đứt dây đai cam.

Rò rỉ dầu được xem như lỗi kinh điển của xe BMW, không chỗ này thì chỗ khác, nhưng phổ biến nhất là ở gioăng nắp đậy xú-páp. Mẫu 328i phiên bản 2011 bị lỗi này nặng nhất.

Audi A6 phiên bản 2012-2019

Audi A6 các đời từ 2012 đến 2019 bị rất nhiều lỗi. Trong đó, bản 2012 và 2013 bị lỗi động cơ. Ngoài ra còn có một số vấn đề khác, như trục trặc phanh, rò rỉ nhiên liệu...

Tesla Model S phiên bản 2013

Tạp chí Consumer Reports của Mỹ đã xác định khá nhiều lỗi liên quan tới động cơ, thiết bị điện, hệ thống sạc, cụm điều khiển trung tâm, tiếng cọt kẹt ở thân xe và cửa nóc... trên mẫu Tesla Model S.

Báo cáo này của Consumer Report xuất phát từ thông tin của khoảng 1.400 chủ xe Model S.

Nhật Minh

Theo Hotcars

Nguồn: Dantri

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google