Với nguồn vaccine do Bộ Y tế phân bổ cộng với 500 nghìn liều vaccine Sputnik V do doanh nghiệp xây dựng Xuân Trường hỗ trợ, toàn tỉnh sẽ có khoảng 80% người dân đủ 18 tuổi trở lên được tiêm đủ 2 mũi vaccine phòng COVID-19.
Từ ngày 8.10, đồng loạt 8 huyện, thành phố tỉnh Ninh Bình tổ chức tiêm phòng vaccine phòng COVID-19 cho người dân trong độ tuổi tiêm chủng. Theo thống kê của ngành y tế Ninh Bình, toàn tỉnh ước tính có khoảng gần 700 nghìn người từ đủ 18 tuổi trở lên đủ điều kiện tiêm chủng vaccine phòng COVID-19. Từ cuối tháng 4.2021 đến ngày 11.10, toàn tỉnh Ninh Bình đã tiêm phòng được trên 300 nghìn liều vaccine cho các nhóm đối tượng ưu tiên. Trong đó, số người tiêm tối thiểu một mũi là trên 250 nghìn người, số người tiêm đủ 2 mũi là gần 50 nghìn người, đạt gần 40% dân số bao phủ vaccine.
Với số lượng 500 nghìn liều vaccine Sputnik V của Nga do Doanh nghiệp Xây dựng Xuân Trường tài trợ, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình đã tiếp nhận về kho bảo quản. Lượng vaccine này đã được phân bổ về các địa phương, để thực hiện tiêm chủng trên diện rộng cho người dân.
Để đảm bảo các điều kiện nhằm tiêm chủng vaccine COVID-19 an toàn, Sở Y tế đã thành lập 33 đội tiêm chủng lưu động và 4 đoàn kiểm tra, tiến hành kiểm tra công tác tiêm chủng tại tất cả các huyện, thành phố trên địa bàn tỉnh.
Đánh giá bước đầu tại các điểm tiêm chủng, đại diện các đoàn kiểm tra của Sở Y tế nhận thấy, công tác tiêm chủng được chính quyền và ngành Y tế các địa phương thực hiện tương đối tốt, đảm bảo theo đúng hướng dẫn và quy định của Bộ Y tế.
Nguồn: Laodong
Cụm tin cùng chủ đề
Thêm vào Topic
Lưu ý bài viết đóng góp cần được chủ Topic duyệt trước khi được hiển thị trên Topic đó!
Bình luận