04/12/2022, 09:05 Thêm vào topic
feature-top

Sau làn sóng phản đối từ cộng đồng và hình phạt từ cơ quan chức năng, những tưởng Nờ Ô Nô sẽ ở ẩn một thời gian để nhìn nhận lại những lỗi lầm của mình. Thế nhưng anh lại hoạt động khá sôi nổi trên kênh TikTok mới lập. Dù năng nổ đăng tải clip nhưng lượng tương tác từ kênh này không cao, hơn nữa các bình luận đa phần đều thể hiện sự phê phán với nam TikToker.

Nờ Ô Nô nhiều lần khóc mếu xin lỗi mọi người. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nờ Ô Nô)

Và giữ đúng lời hứa "sẽ làm từ thiện nhiều hơn", vừa qua nam TikToker đã chia sẻ đoạn clip với tiêu đề "Một ngày tử tế của Nô - Tình người tập 1",nội dung xoay quanh việc Nờ Ô Nô tặng đồ ăn cho một cụ bà. Nối tiếp chuỗi series này, tối ngày 3/12, anh chàng lại tiếp tục đăng tải tập 2 mang tên "Bữa ăn đêm". Đáng nói, rất nhiều người nhận ra đây là clip cũ được Nờ Ô Nô cắt ghép, lồng tiếng lại với những câu nói lễ phép hơn.

Tập 2 của chuỗi series "Một ngày tử tế của Nô" gây nhiều ý kiến tranh cãi. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nờ Ô Nô)

Cụ thể, đoạn clip này từng nằm trong chuỗi nội dung: “Người nghèo muốn ăn gì, Nờ Ô Nô cho ăn đó”, được anh chàng đăng trên kênh TikTok gần 1 triệu follow (hiện tại đã bị khóa vĩnh viễn). Lúc đó, anh đã có màn chào hỏi khá sỗ sàng với người đàn ông ngồi bên đường như:"Hello ông già, con đã quay trở lại rồi đây".Thậm chí, khi biết nguyện vọng của chú là được ăn cơm sườn, anh còn nói: "Đã nghèo còn bày đặt ăn cơm sườn, sao không ăn tôm hùm, cua hoàng đế luôn đi trời",và kết thúc màn tặng đồ ăn bằng câu nói kém duyên: "Bái bai ông già, bớt nghèo lại đi, không ai giúp hoài được đâu."

Clip cũ từng được đăng trên kênh TikTok đã bị khóa. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nờ Ô Nô)

Tuy nhiên, khi sử dụng lại những hình ảnh này để đăng lên kênh TikTok mới, Nờ Ô Nô đã khéo léo cắt bỏ những câu nói phản cảm, thay vào đó anh giới thiệu mình đến từ "một nơi ấm áp nhất tình người". Màn trò chuyện với người đàn ông cũng diễn ra hết sức nhẹ nhàng, lễ phép, anh liên tục "dạ vâng" và còn nói thêm rằng muốn đem một thông điệp đến các bạn trẻ, đó là: "Cùng nhau chia sẻ giúp đỡ những người khó khăn, ấm áp bên trong xua đi cái lạnh".

Nờ Ô Nô đã lồng tiếng lại cho đoạn clip. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nờ Ô Nô)

Những câu chê bai sự nghèo khó đã không còn. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nờ Ô Nô)

Đặc biệt ở phần kết, thay vì câu: "Bái bai ông già",Nờ Ô Nô nói: "Tạm biệt chú, chúc chú nhiều sức khỏe. Chia sẻ là niềm vui, hạnh phúc luôn quanh ta."

Anh trò chuyện với người đàn ông khi tặng đồ ăn. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nờ Ô Nô)

Đoạn clip sau khi đăng tải đã khiến phần lớn người xem bức xúc vì cho rằng Nờ Ô Nô không trực tiếp thực hiện thêm các hoạt động từ thiện mà lại lấy clip cũ để "tẩy trắng". Hơn nữa, nhiều người còn nhận xét rằng đây là màn "tẩy trắng" quá vụng về bởi chỉ cần nhìn khẩu hình miệng lẫn lời lồng tiếng là sẽ nhận ra nó không khớp nhau.

Bên cạnh tặng suất ăn, anh còn biếu chú thêm tiền. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nờ Ô Nô)

Anh gửi gắm thông điệp mới vào đoạn clip. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nờ Ô Nô)

Nhiều người nhận ra đây là clip cũ, được lồng tiếng lại. 

Trong một diễn biến khác, mới đây, trên mạng xã hội lan truyền đoạn clip ghi lại cảnh Nờ Ô Nô ngồi bỡn cợt, nói với bạn bè rằng: "Mấy bà già đó hay nghèo khổ giữa trời đông cô đơn".Phát ngôn này lại một lần nữa gây ra bức xúc lớn. Ngay lập tức, nam TikToker đã lên tiếng giải thích rằng clip đó thực chất diễn ra vào ngày xảy ra lùm xùm, khi anh chưa nhận ra sai lầm. "Clip đó cũ, mấy bạn không thích em lấy nó ra công kích. Em chỉ muốn nói rằng đó không phải là em của hiện tại".

Anh khẳng định đã nhận ra lỗi sai khi có lời lẽ không phù hợp với cụ bà. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nờ Ô Nô)

Ngoài ra, anh còn cho biết thời gian này mình đang thực hiện một dự án cộng đồng: "Em sợ mọi người nói em này nọ. Một thằng Nờ Ô Nô mạnh mẽ kiên cường ngày xưa giờ đã trở nên yếu đuối bởi một số luồng thông tin trái chiều rồi. Em không muốn gồng mình lên mạnh mẽ nữa, chỉ mong mọi người hiểu em là người như thế nào thôi."

Nờ Ô Nô tâm sự mình đã trở nên yếu đuối. (Ảnh: Thanh Niên)

Trước đó, Nờ Ô Nô vấp phải sự phản đối lớn khi tặng đồ ăn cho một cụ bà nhưng lại lấy hoàn cảnh của cụ ra bỡn cợt. Không chỉ mất kênh TikTok gần triệu follow, anh còn bị Sở Thông tin và Truyền thông phạt 7,5 triệu đồng. Báo Thanh Niên đăng tải, ông Lê Quang Tự Do, Cục trưởng Cục Phát thanh, truyền hình và thông tin điện tử (PTTH-TTĐT), Bộ TT-TT khẳng định: “Với kênh Nờ Ô Nô, Bộ đã công bố là kênh vi phạm, nhãn hàng nào book quảng cáo vào kênh đó thì nhãn hàng đó cũng vi phạm."

Anh đã đến tận nhà cụ bà xin lỗi. (Ảnh: Chụp màn hình TikTok Nờ Ô Nô)

Có thể thấy, con đường trở lại của Nờ Ô Nô có lẽ sẽ còn rất nhiều khó khăn. Nếu không kiên trì thì sẽ rất dễ mắc phải sai lầm thêm một lần nữa. Còn bạn, bạn có suy nghĩ sao về câu chuyện trên? Hãy chia sẻ với chúng tôi nhé!

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN!

Trong cuộc đời này, ai cũng sẽ có lúc phạm phải sai lầm, điều quan trọng là chúng ta nhận ra nó, dám đối diện sự thật để thay đổi chính mình. Như Nờ Ô Nô, nam TikToker từng có thái độ không đúng mực với cụ bà gây bức xúc, song không thể phủ nhận thời gian vừa qua anh đã cho thấy mình đang cố gắng sửa sai. Dù chưa rõ trong thời gian tới, anh sẽ tiếp tục làm gì nhưng thiết nghĩ chúng ta cũng nên rộng lòng bao dung.

Đồng thời đây cũng là bài học cho tất cả mọi người, dù làm bất cứ việc gì cũng nên suy nghĩ thật kỹ. Đừng bao giờ bất chấp để câu view, câu like.

Xem thêm tin tức khác TẠI ĐÂY!

Nguồn: Yan

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google