28/11/2022, 18:30 Thêm vào topic
feature-top

Sau khi có những phát ngôn xúc phạm người lớn tuổi kênh TikTok Nờ Ô Nô, "chủ thớt" này đã bị TikTok cấm xuất hiện, việc làm này nhận được sự ủng hộ từ cộng đồng mạng. Nhiều người còn bày tỏ đáng lẽ ra TikTok phải làm điều này từ lâu, bởi không chỉ Nờ Ô Nô mà các trường hợp khác câu view bằng cách tạo ra tranh cãi, nội dung bẩn vẫn nhan nhãn trên nền tảng vốn mang ý nghĩa truyền đi những thông điệp tích cực.

Nờ Ô Nô tiếp tục lập kênh TikTok mới và mong sự tha lỗi từ cộng đồng mạng?

Chụp màn hình

Cộng đồng mạng đã phản ứng dữ dội...

Sau khi tài khoản bị xóa sổ, cộng đồng TikTok đã phát hiện ra một kênh được cho là tài khoản phụ của Nờ Ô Nô. Trong những bài đăng của kênh này chứa nội dung tâm trạng, bày tỏ sự đáng thương như: “Mình không được đăng video nữa, mình sai rồi mà” hay “Tại sao lại đến nhà tìm tôi. Tại sao? Tôi xin lỗi rồi mà…”.

Đặc biệt trong một bài đăng có hơn 160.000 lượt xem kênh TikTok được cho là tài khoản phụ của Nờ Ô Nô kêu gọi: “Hello mọi người đây là kênh TikTok phụ của Tuấn, mọi người có thể Follow kênh này để đủ 1.000 người Tuấn có thể livestream nha. Nếu mà TikTokTuanbrrice nó có bị chặn thì mọi người qua đây coi nha, cảm ơn mọi người”. Tài khoản này còn hẹn 20 giờ tối nay sẽ livestream để nói chuyện với cộng đồng mạng.

Hay trong một bài đăng gần nhất tài khoản này tiếp tục đăng tải video với nội dung: “Nếu video của mình có ảnh hưởng đến ai hoặc có gây khó chịu với các bạn thì mình thành thật sự xin lỗi các bạn. Không phải vì vậy mà mình không đi làm từ thiện nữa, mình vẫn sẽ đi từ thiện và ra những video từ tâm của mình. Nhưng mình sẽ cẩn trọng lời ăn tiếng nói của mình hơn. Cảm ơn tất cả mọi người đã yêu quý mình, cảm ơn tất cả các bạn anti fan, cảm ơn rất nhiều vì sự góp ý của các bạn”.

Hiện tại chưa thể xác định đây có phải là tài khoản chính chủ của Nờ Ô Nômới lập ra hay không? Nhưng cộng đồng mạng đã phản ứng dữ dội trước dưới những video của tài khoản này như: “Sao lúc đầu mạnh miệng lắm mà, cái giờ sao tàn tạ quá dạ Nô”, “Thân thiện quá không quen”, “Lời xin lỗi muộn màng”.

Quyết tâm tẩy chay, “thanh lọc” TikTok

Nhiều người cảm thấy phẫn nộ và đặt câu hỏi liệu rằng TikToker này có đang sử dụng chiêu bài cũ là tạo sự tranh cãi và sau đó thể hiện thái độ hối cãi xin lỗi rồi lại tiếp tục tái phạm.

\n

Chị L.K.C (28 tuổi) ngụ tại số 232 Thạch Lam, P. Phú Trung, Q.Tân Phú (TP.HCM) cho biết: “Mới mấy ngày trước bạn này còn đăng video lớn tiếng miệt thị người khác hay livestream thách thức cộng đồng mạng mà giờ lập kênh mới cầu mong tha lỗi thì thật sự không thể chấp nhận. Bản thân mình hoài nghi vì cái sự hối lỗi của chàng trai này và những người xem TikTok nên dứt khoát trong việc tẩy chay”.

Còn Hoàng Trọng Tấn, sinh viên Trường ĐH Sư phạm TP.HCM cho rằng: "Nếu cộng đồng mạng không quyết tâm thể hiện thái độ tẩy chay với Nờ Ô Nô mà tiếp tục theo dõi thì chẳng khác nào tiếp tay cho những người làm nội dung “bẩn” tiếp tục phát huy sở trường".

Nam sinh viên cho biết dù đây có phải là tài khoản chính chủ mới lập của Nờ Ô Nô hay không thì anh vẫn không quan tâm và bật chế độ chặn nếu lỡ bắt gặp trên xu hướng.

Đồng quan điểm, Nguyễn Thùy Dương, sinh viên Trường CĐ Lý Tự Trọng thì mong muốn những tài khoản chứa nội dung tiêu cực như Nờ Ô Nô sẽ bị xóa sổ vĩnh viễn để trả lại một mạng xã hội “trong lành”.

“Đừng quan tâm, đừng vào nói lý lẽ với những con người bất chấp đạo đức để câu view vì càng đôi co với họ thì chẳng khác nào tiếp tay cho người đó đạt được mục đích”, Thùy Dương chia sẻ.

Tin liên quan

Nguồn: Thanhnien

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google