10/08/2022, 12:01 Thêm vào topic
feature-top

Mộng Hoa Lục được xem là màn trở lại ấn tượng của Lưu Diệc Phi sau 16 năm vắng bóng trên màn ảnh nhỏ. Chính vì vậy, bộ phim này ngay lập tức thu hút sự quan tâm rất lớn của khán giả. Tạo tiếng vang quá lớn, nên chẳng có gì khó hiểu khi tác phẩm này được đem ra so sánh với các dự án phim khác.

Bên cạnh những thành công về mặt nội dung, Mộng Hoa Lụcdo Lưu Diệc Phi và Trần Hiểu đóng chính cũng vấp phải nhiều tranh cãi vì thành tích, nhiệt độ. Được xếp vào hàng phim đại bạo, thế nhưng thực chất dự án đánh dấu sự trở lại của thần tiên tỷ tỷ lại “với chưa tới”. Cụ thể, có cư dân mạng cho rằng nếu đem Mộng Hoa Lục so sánh với Tinh Hán Xán Lạn thì có vẻ tác phẩm này vẫn còn kém xa. 

Ở thời điểm hiện tại,Tinh Hán Xán Lạn do Ngô Lỗi và Triệu Lộ Tư đóng chính đã gặt hái được vô số thành tích ấn tượng. Đặc biệt, dự án này còn lần lượt phá mốc 200 rồi đến 300 triệu lượt xem chỉ trong một ngày. Trong khi đó, Mộng Hoa Lục của Lưu Diệc Phi và Trần Hiểu còn kém rất xa. Theo thống kê, ngày view cao nhất của tác phẩm này cũng chưa thể chạm tới mốc 200 triệu lượt xem.

Dù thành tích chưa tới, nhưng phải công nhận Mộng Hoa Lụccó một đội ngũ marketing toàn chơi chiêu lố. Kể từ khi phim lên sóng, đã xuất hiện vô số bài viết khen ngợi tác phẩm tái xuất của Lưu Diệc Phi hết lời. Ngoài ra, nhiều dân mạng để ý sau cái mác "đại bạo" của Mộng Hoa Lục, cả Lưu Diệc Phi và Trần Hiểu đều không có thêm hợp đồng quảng cáo giá trị cao nào.

Đấy là khi đem so sánh với một tác phẩm chưa bạo như Tinh Hán Xán Lạn, còn để so với một dự án đại bạo nhưng Trần Tình Lệnh thìMộng Hoa Lục còn kém xa hơn nữa. Năm 2019, sau thành công của Trần Tình Lệnh2 nam chính trong phim là Tiêu Chiến và Vương Nhất Bác đã một bước tiến lên hàng đỉnh lưu lượng của Cbiz. Trong khi đó, dàn diễn viên của Mộng Hoa Lụcngoài lưu Diệc Phi “hưởng lợi” thì tất cả đều chìm nghỉm.

Chưa dừng lại ở đó, vấn đề “bạo dởm” của Mộng Hoa Lục cũng đã từng gây tranh cãi rất lớn trên mạng. Dự án tái xuất của thần tiên tỷ tỷ bị ném đá vì marketing lố, dẫm đạp đồng nghiệp, mua thành tích… Theo trang 163, vừa mở Douban Mộng Hoa Lục đã đạt 8.3 điểm. Ngay sau đó, bộ phim này còn vướng nghi vấn mua điểm khi chỉ trong vòng vài giờ Douban mở điểm, số lượng người đánh giá phim tăng hơn 150.000 người, giúp tác phẩm đạt điểm số 8.8. Đây là mức điểm hiếm có bộ phim cổ trang nào đạt được trong vòng 6 năm trở lại đây. 

Nhiều cư dân mạng cho rằng, nếu là một bộ phim thực sự hot thì không cần dùng chiêu trò để gây tiếng vang. Nhưng nói đi cũng phải bàn lại, về mặt bằng chung Mộng Hoa Lục vẫn là tác phẩm khá ổn, đáng để dành thời gian thưởng thức. 

Xem thêm: Sao nữ được khen là mỹ nhân cổ trang đẹp nhất hiện nay, có vượt mặt Kim Soo Hyun và Kim Yoo Jung?

Nguồn: Saostar

Tin địa phương

Google