29/01/2023, 19:26 Thêm vào topic
feature-top

Djokovic vô địch Australian Open 2023. (Ảnh: Reuters)

Novak Djokovic thể hiện đẳng cấp khi giành chiến thắng thuyết phục trước Stefanos Tsitsipas sau 2 giờ 56 phút thi đấu ở trận chung kết Australian Open 2023. Đây là chức vô địch Australian Open thứ 10 và danh hiệu Grand Slam thứ 22 của Nole.

Tay vợt người Serbia khởi đầu trận chung kết bằng chiến thắng 6-3 trước trước Stefanos Tsitsipas ở set 1. Bước ngoặt của set đấu này tới ở game thứ 4, khi Novak Djokovic bẻ được game giao bóng của đối thủ.

Sang set 2, Stefanos Tsitsipas thi đấu khởi sắc hơn và đứng trước cơ hội giành set-point ở game thứ 10. Tuy nhiên, Novak Djokovic đã thể hiện bản lĩnh để kéo set đấu vào loạt tie-break rồi giành chiến thắng 7-4.

Ở set thứ 3, Novak Djokovic sớm mất break ngay game đầu tiên. Thế nhưng, Stefanos Tsitsipas ngay sau đó lại đánh mất lợi thế và một lần nữa phải bước đến loạt tie-break. Novak Djokovic thắng Stefanos Tsitsipas 7-5 trong loạt đấu tie-break này và bước lên ngôi vô địch.

Với chức vô địch Australian Open 2023, Novak Djokovic sẽ trở lại ngôi vị số 1 thế giới vào đầu tuần tới. Ngoài ra, Nole cũng cân bằng kỷ lục vô địch 22 Grand Slam của Rafael Nadal./.

Nguồn: Vov

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google