26/10/2021, 09:33 Thêm vào topic
feature-top

Trước diễn biến phức tạp của chùm ca nhiễm ở huyện Quốc Oai, Hà Nội, sáng 26/10, ông Khổng Minh Tuấn – Phó giám đốc Trung tâm Kiểm soát bệnh tật Hà Nội cho biết, bước đầu đã xác định được nguồn lây.

Ổ dịch tại huyện Quốc Oai hiện đang được đánh giá là ổ dịch phức tạp nhất Hà Nội.

Theo ông Tuấn, nguồn lây có thể bắt nguồn từ một cán bộ Toà án nhân dân huyện Quốc Oai có nhà ở thị trấn Kim Bài, huyện Thanh Oai.

Người này đã lây cho vợ, hai con và hai hàng xóm. Tuy nhiên, đối với ca bệnh là cán bộ Toà án nhân dân huyện Quốc Oai này thì hiện vẫn chưa xác định được nguồn lây từ đâu.

“Đây là chùm ca bệnh phức tạp nhất Hà Nội hiện nay bởi các bệnh nhân là cán bộ toà án, công an có lịch trình di chuyển nhiều nơi”, ông Tuấn thông tin thêm.

Tính đến chiều 25/10, trên địa bàn huyện Quốc Oai ghi nhận tổng số 14 trường hợp dương tính với Covid-19 liên quan đến chùm ca bệnh tại Tòa án nhân dân huyện. Huyện cũng đã truy vết được 4.783 trường hợp liên quan.

Trong số 14 trường hơp F0, có 8 trường hợp hộ khẩu thường trú tại huyện Quốc Oai và 6 trường hợp ở địa phương khác. Số lượng trường hợp liên quan đến các ca F0 này rất lớn và liên quan đến nhiều địa phương.

Qua điều tra, huyện đã truy vết được 243 trường hợp F1, 1.400 trường hợp F2, 2.890 trường hợp F3 và 250 trường hợp liên quan khác.

Hiện chính quyền huyện Quốc Oai đã ra quyết định phong tỏa, cách ly y tế đối với 7 khu vực có ca nhiễm Covid-19 và 3 trụ sở cơ quan Nhà nước. Tổ chức đưa toàn bộ F1 đi cách ly tập trung.

Trung tâm Y tế huyện Quốc Oai đã tổ chức lấy mẫu xét nghiệm cho 100% cán bộ, công chức, viên chức, người lao động các cơ quan, đơn vị thuộc huyện và 100% người dân trong khu cách ly phong tỏa.

Trước đó, chiều 25/10, Sở Y tế Hà Nội đã có thông tin ghi nhận thêm 5 ca trên địa bàn huyện Quốc Oai. Như vậy, đến thời điểm hiện tại, tổng trên địa bàn huyện này đã ghi nhận 17 ca dương tính với SARS-CoV-2 trong vòng hai ngày qua.

Nguồn: Saostar

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google