26/01/2023, 08:47 Thêm vào topic
feature-top

Việc khôi phục tài khoản Facebook và Instagram của cựu Tổng thống Trump sẽ đi kèm những quy định mới để ngăn ngừa vi phạm chính sách trong tương lai, theo AFP ngày 26.1.

Tài khoản Facebook và Instagram của ông Trump bị treo từ vụ bạo loạn tại quốc hội Mỹ ngày 6.1.2021, khi người ủng hộ ông tìm cách ngăn cản việc phê chuẩn kết quả bầu cử tổng thống Mỹ.

Tài khoản Facebook và Instagram của cựu Tổng thống Mỹ Donald Trump sắp được khôi phục

AFP

Cựu tổng thống trước đó đưa ra nhiều tuyên bố cho rằng cuộc bầu cử tổng thống đã bị gian lận và chiến thắng bị cướp khỏi tay ông. Ông đã bị luận tội hồi năm 2021 vì kích động bạo loạn.

Trong thư yêu cầu khôi phục tài khoản, luật sư Scott Gast của ông Trump chỉ trích Meta đã xuyên tạc và cản trở diễn ngôn của công chúng. Vị luật sư yêu cầu một cuộc gặp để thảo luận về việc khôi phục tài khoản của cựu tổng thống ngay lập tức, nêu lý do rằng ông Trump là ứng cử viên dẫn đầu của đảng Cộng hòa trong cuộc đua vào Nhà Trắng năm 2024.

Tài khoản Facebook của ông Trump có hơn 34 triệu người theo dõi trong khi Instagram có hơn 23 triệu.

\n

Trong thông báo ngày 24.1, Chủ tịch các vấn đề toàn cầu Nick Clegg của Meta cho biết sẽ khôi phục tài khoản của ông Trump trên hai nền tảng Facebook và Instagram trong vài tuần tới. Việc khôi phục sẽ đi kèm những “rào chắn” mới nhằm ngăn ngừa tái phạm.

Sau đó, nếu ông Trump vi phạm chính sách của các nền tảng mạng xã hội, tài khoản có thể bị treo đến 2 năm.

Bình luận sau thông báo của Meta, ông Trump cho rằng Facebook đã mất hàng tỉ USD do thiếu vắng ông. “Điều như vậy (treo tài khoản) không bao giờ nên xảy ra với một tổng thống đương chức, hay bất kỳ ai không đáng bị trả thù”, ông Trump viết trên mạng xã hội Truth Social của ông, nơi ông có chưa đến 5 triệu người theo dõi.

Hồi tháng 11.2022, Twitter quyết định khôi phục tài khoản của ông Trump, chỉ vài ngày sau cựu lãnh đạo thông báo sẽ tái tranh cử. Trên Twitter, ông Trump có 88 triệu người theo dõi. Từ khi được khôi phục đến nay, ông vẫn chưa đăng bài viết nào.

Tin liên quan

Nguồn: Thanhnien

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google