25/03/2023, 08:32 Thêm vào topic
feature-top

Pedro Porro: 'Hi vọng người ta tiếp tục nói xấu tôi'

Lịch thi đấu La Liga 2022/2023Bảng xếp hạng La Liga 2022/2023

“Trở về nhà, tập trung với ĐT Tây Ban Nha là một cảm giác tuyệt vời”, Porro nhấn mạnh. “Tôi đã ở đây nhiều lần với đội U21 và cảm thấy tự tin rất nhiều. Nếu HLV Luis de la Fuente cho triệu tập tôi thì có nghĩa là tôi xứng đáng”. Quả thật, Porro phải quen với việc cố gắng tự tin ngay từ khi còn nhỏ. Năm 14 tuổi, anh đã rời xa mái ấm gia đình để vào lò của Rayo Vallecano. “Sợ chứ, nhưng tôi muốn xem có gì phía trước”, cầu thủ chạy cánh này nhớ lại. Sau đó, giống như một thước phim tua nhanh, Porro đổi CLB liên tục: Vallecano, Girona, Man City, Valladolid, Sporting, Tottenham.

Chỉ có tinh thần thép mới giúp Porro vượt qua được cú sốc ở Man City. Khi nghe tin Man City muốn có một hậu vệ của Girona, Porro khá sốc: “Tôi rất ngạc nhiên khi nghe người đại diện thông báo. Đó là một trong những CLB lớn nhất thế giới. Có thử thách nhưng là một nơi đáng để học hỏi”. Nhưng... 4 ngày thì không thể học được bất cứ điều gì. Chính xác! Porro chỉ ở Man City đúng 4 ngày trước khi bị đem cho Valladolid mượn.

“Tôi gần như không ở đó, chưa bao giờ được luyện tập, chưa bao giờ nói chuyện với Guardiola”, Porro nhớ lại. “Họ nói người đại diện tìm cho tôi một bến đỗ khác và chẳng có gì trao đổi trực tiếp với tôi. Cảm giác không được xem trọng thật khó chịu. Nhưng tôi nhìn vào nó như một dấu hiệu để phải lớn lên, theo đuổi con đường của riêng mình”.

Thử thách như người bạn thân không bao giờ bỏ Porro. Ngay sau trận ra mắt cùng Tottenham, Porro bị cựu HLV Tim Sherwood chê “kém không thể tưởng tượng nổi”. Nhưng ở tuổi 23, Porro đã rất cứng cáp: “Mấy câu đó không khiến tôi phiền lòng. Ai cũng có ý kiến của riêng mình. Tôi biết mình đang hòa nhập, vậy là đủ. Hi vọng ông ta tiếp tục nói xấu để tôi có thể mạnh mẽ hơn. Tim không phải người đầu tiên sẽ phải ngậm miệng khi nghĩ về tôi”.

Quyết gắn bó với Tottenham
Sau trận hòa 3-3 với Southampton, nơi Porro ghi bàn đầu tiên cho Tottenham, Conte đã nổi giận chỉ trích các cầu thủ thậm tệ. Porro không hề biết gì về chuyện đó cho tới khi tập trung cùng ĐT Tây Ban Nha. Tuy nhiên, anh khẳng định chắc chắn sẽ ở lại Tottenham, bất chấp Conte - người đòi hỏi mua anh, có thể bị sa thải.

Nguồn: Bongdaplus

Tin địa phương

Google