06/07/2021, 21:30 Thêm vào topic
feature-top

Phải có những giải pháp dứt khoát, mạnh mẽ, triệt để hơn để sớm chấm dứt dịch bệnh, quyết không để kéo dài. Đây là chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Trưởng ban Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch COVID-19 tại cuộc họp trực tuyến giữa Thường trực Ban Chỉ đạo với lãnh đạo TP Hồ Chí Minh, chiều tối 6/7.

Tại cuộc họp, lãnh đạo TP Hồ Chí Minh báo cáo thành phố đã ghi nhận 22 ổ dịch, khoảng 900 ca mắc COVID-19, chủ yếu là công nhân, người buôn bán ở các chợ đầu mối. Các lực lượng đang tập trung truy vết chuỗi lây nhiễm trong các khu nhà trọ công nhân, các chợ dân sinh, nơi tập trung đông người…

Phó Thủ tướng cho rằng, thời gian qua toàn TP đã quá vất vả, đồng lòng cùng nhau vượt qua khó khăn để phòng, chống dịch tốt hơn. Tuy nhiên, tình hình dịch vẫn diễn biến phức tạp nên cần quyết tâm cao hơn, chịu vất vả hơn, thiệt thòi nhiều hơn để kiểm soát dịch bệnh; quyết không để dịch dây dưa kéo dài, sớm quay lại cuộc sống bình thường.

Phó Thủ tướng nhấn mạnh: "Cần phải có những giải pháp dứt khoát, mạnh mẽ, triệt để hơn để sớm chấm dứt dịch bệnh, quyết không để kéo dài. Các lực lượng phòng, chống dịch siết chặt tinh thần đồng lòng, động viên người dân chấp nhận vất vả hơn trong thời gian ngắn để sớm quay lại cuộc sống bình thường".

Trên tinh thần "Thành phố Hồ Chí Minh vì cả nước, cả nước chia sẻ với Thành phố Hồ Chí Minh", Phó Thủ tướng đề nghị, thành phố cần thực hiện nghiêm các giải pháp đã đề ra, ở mức cao hơn hiện nay, cắt đứt các chuỗi lây nhiễm, khống chế các ổ dịch, phấn đấu không để kéo dài tình trạng giãn cách xã hội như hiện nay. Thành phố Hồ Chí Minh cần chuẩn bị khẩn trương, chu đáo các quy định cần thiết để hạn chế người tụ tập, đi lại trong thành phố, trong trường hợp không thực sự cần thiết, không ra khỏi nhà.

Phó Thủ tướng lưu ý: "Tuyệt đối không để tiếp diễn tình trạng tập trung đông người, không tuân thủ quy định giữ khoảng cách như đã xảy ra ở một số nơi khi đang thực hiện giãn cách xã hội".

Bên cạnh đó, Thành phố Hồ Chí Minh cần khẩn trương thống nhất cơ chế phối hợp với các tỉnh lân cận để kiểm soát công nhân, người lao động làm việc trong các khu công nghiệp, cơ sở sản xuất, kinh doanh ở địa phương khác. Đồng thời, thành phố và các địa phương cần hoàn thiện cơ chế kiểm soát người điều khiển phương tiện vận tải ra vào thành phố, không gây ách tắc cho lưu thông hàng hóa, kiểm soát nguồn lây.

"Tinh thần là duy trì hoạt động sản xuất, kinh doanh ở mức độ cao nhất có thể trong bối cảnh dịch bệnh", Phó Thủ tướng yêu cầu.

#vtvdigital #24hquote

Nguồn: Fbpg-tintucvtv24

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google