22/01/2023, 10:15 Thêm vào topic
feature-top

Cư dân mạng mới đây vô cùng bức xúc khi xem qua một đoạn video, ghi lại tình huống giao thông bất chấp của một tài xế ô tô 7 chỗ.

Vụ việc được xác định xảy ra vào khoảng 9 giờ ngày 18.1.2023 trên một giao lộ thuộc địa bàn tỉnh Thanh Hóa.

Theo hình ảnh được ghi lại từ camera hành trình gắn trên ô tô con, thời điểm nói trên, ô tô này đang lưu thông trên đường. Khi đến ngã tư, tài xế đánh lái cho xe rẽ phải thì giật mình phát hiện ở chiều ngược lại xuất hiện ô tô khác loại MPV 7 chỗhiệu Toyota Innova, mang biển kiểm soát 36A-253.13 đang dừng chờ đèn đỏ ngay trên làn đường ngược chiều.

Đáng nói, thời điểm này, khu vực ngã tư giao thông khá thoáng, tuy nhiên thay vì nối đuôi các xe khác xếp hàng chờ hết đèn đỏđể di chuyển, tài xế xe Toyota Innova vẫn cố chấp vượt lên, đậu chiếm làn đường dành cho các xe ngược chiều khiến nhiều người chứng kiến không khỏi bức xúc.

Tài xế ô tôgắn camera hành trình sau đó đã ép chiếc Innova “chạy hỗn” này về đúng làn đường trước khi tiếp tục hành trình.

\n

Tình huống lái xe bon chen của tài xế ô tô Toyota Innova khiến nhiều người không khỏi bức xúc

Trên mạng xã hội, đoạn video ghi lại toàn bộ vụ việc sau khi được đăng tải trên các diễn đàn, hội nhóm đã nhanh chóng lan truyền, thu hút sự chú ý từ đông đảo cư dân mạng. Đa phần cư dân mạng đều tỏ ra hết sức phẫn nộ và bất bình trước hành vi lái xe nguy hiểm, xem thường luật giao thông của tài xế xe Toyota Innova.

Facebook Đức Lâm bức xúc: “Đường thoáng như vậy, phía trước cũng chỉ có 2 xe khác đang dừng mà nó không thể dừng theo được, phải lấn sang cướp làn người khác. Kiểu tư duy lái xe bon chen, xem thường luật này nó ăn vào não rồi”. Tài khoản Phương Hiên bình luận: “Xem đi xem lại vẫn không hiểu ông tài xế này đi đứng kiểu gì? Chen lấn lên vừa thể hiện mình vô văn hóa, vừa khiến người khác bức xúc, trong khi không nhanh hơn được mấy giây. Đúng là bó tay”.

Bên cạnh đó, nhiều người cũng lên tiếng yêu cầu cơ quan chức năng cần vào cuộc, xác mình và xử phạt nghiêm trường hợp vi phạm nói trên.

Lái ô tô chạy ngược chiều bị xử phạt ra sao?

Theo Nghị định 100/2019/NĐ-CP quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt:

- Người điều khiển xe ô tô và các loại xe tương tự xe ô tô thực hiện hành vi đi ngược chiều của đường một chiều, đi ngược chiều trên đường có biển “Cấm đi ngược chiều”, trừ các trường hợp xe ưu tiên đang đi làm nhiệm vụ khẩn cấp theo quy định bị phạt tiền từ 3.000.000 đồng đến 5.000.000 đồng (Khoản 5 Điều 5).

- Ngoài ra, người vi phạm còn bị tước quyền sử dụng Giấy phép lái xe từ 2 đến 4 tháng (Khoản 11 Điều 5).

Nguồn: Thanhnien

Tin địa phương

Google