16/03/2021, 11:14 Thêm vào topic
feature-top

Dẫu biết trước rằng Grammy không phải là một sân chơi 'dễ ăn' với các ngôi sao châu Á nhưng nhiều người cũng đã rất tin tưởng vào loạt thành tích và sức ảnh hưởng của BTS. Do đó việc nhóm không đạt được giải Grammy đã khiến không ít fan thất vọng. Bên cạnh đó, các fan còn xúc động hơn vì nghĩ rằng 'fan buồn 1 thì có lẽ BTS sẽ buồn 10', nhưng 7 thành viên lại liên tục đăng những thông điệp để khích lệ các fan trên mạng xã hội

Vì nhóm hiện tại đang là ngôi sao Kpop hàng đầu nên lại càng có nhiều người quan tâm đến phản ứng của họ khi phải đón nhận kết quả không như mong đợi này. Và mới đây những chia sẻ của trưởng nhóm RM sau khi Grammy khép lại đã khiến Knet chú ý và thậm chí là dành nhiều lời khen ngợi. 

Vào hôm qua (14/3), lễ trao giải Grammy lần thứ 63 (Grammy 2021) đã diễn ra và những người chiến thắng cũng đã được công bố. Năm nay, BTS là nhóm nhạc idol Kpop đầu tiên nhận được một đề cử Grammy cho hạng mục 'Best Pop Duo/Group Performance' (Trình diễn Song ca/Nhóm nhạc thể loại Pop xuất sắc nhất).

Tuy nhiên cuối cùng giải thưởng này đã không lựa chọn 'Dynamite' mà đã được trao cho ca khúc 'Rain on Me' của Lady Gaga Ariana Grande. Trong một video ghi lại khoảnh khắc nhóm đang chờ đợi nghe công bố tên người chiến thắng, họ đã cho thấy sự hồi hộp, hụt hẫng và cả tinh thần lạc quan khiến netizen rất cảm động

Khoảnh khắc BTS lắng nghe công bố kết quả hạng mục mà nhóm được đề cử 

Sau khi buổi lễ trao giải khép lại, nhóm đã tổ chức một buổi Vlive để gửi lời cảm ơn đến fandom ARMY và bày tỏ cảm nghĩ về chặng đường đã qua của họ trước khi gần như chạm đến ngưỡng cửa Grammy như hôm nay. Trong đó, những lời chia sẻ cho thấy thái độ của trưởng nhóm RM trước việc nhóm bị vụt mất giải thưởng đã trở thành chủ đề hot trên diễn đàn mạng Hàn Quốc. 

RM cho thấy sự khiêm tốn và thái độ nhìn nhận tích cực về việc BTS chưa nhận được giải: 'Mặc dù có lẽ nhiều người đã đoán rằng chúng mình sẽ không thể nhận được giải, mình lại nghĩ điều này giống như lời nhắn 'Hãy đến và nhận nó một cách trực tiếp'. Đấy là cách mà chúng mình đã tiếp nhận chuyện này.' 

RM tin rằng việc chưa nhận được giải năm nay biết đâu là dấu hiệu cho thấy họ nên đến trực tiếp và nhận nó vào năm sau

Đáng chú ý, RM cho biết nhóm cũng đã đọc được những bài báo cho rằng việc họ không nhận được Grammy là một 'thất bại'. Dù vậy, nam idol không cho rằng đây là một sự thất bại bởi họ chỉ mới lần đầu tiên được đề cử. RM chia sẻ: 'Mình đã đọc qua vài bài báo xem việc nhóm không nhận được Grammy là một 'thất bại'. Nhưng thật ra mình không hẳn xem đó là một thất bại đâu. Chúng mình chỉ mới lần đầu được đề cử thôi. Và chúng mình cũng có lần đầu được biểu diễn với tư cách là nghệ sĩ được đề cử nữa. Chúng ta hãy nhìn nhận sự việc một cách tích cực hơn.' 

Phản ứng của RM khi biết có những bài báo gọi việc nhóm không nhận được Grammy là 'một thất bại'

Vào gần cuối buổi live, RM một lần nữa gửi lời nhắn đến các fan rằng nhóm vẫn rất ổn. Họ không dối lòng rằng họ không thất vọng, nhưng chỉ riêng việc đi được đến ngày hôm nay cũng đã khiến BTS thấy rất cảm kích đối với các fan và những ai ủng hộ nhóm.

Anh bày tỏ: 'Ah, không sao đâu mà. Như vậy cũng là quá đủ rồi. Nếu mình nói mình không có chút thất vọng thì có lẽ là mình đang nói dối. Nhưng mà thật sự chuyện này đã rất tuyệt vời rồi mọi người ơi. Mọi người có nghĩ giống mình không? Hãy tự cho chúng ta tràng pháo tay và vỗ vai động viên nhau. Chúng ta đã đạt được những điều tuyệt vời rồi. Và rõ ràng là sẽ vui hơn nếu có những thứ dang dở mà chúng ta cần phải chinh phục. Vậy thì hãy hứa với nhau rằng chúng ta sẽ không bỏ cuộc, và sẽ tiếp tục đột phá trong năm nay nhé.' 

Lời nhắn vào cuối buổi live của RM

Bên cạnh những chia sẻ mới đây của RM, một phát ngôn cũ trước đó vào năm 2020 của Suga cũng được Knet 'đào lại'. Trong một buổi phỏng vấn trước đây, Suga từng nói về ước mơ của mình: 'Mục tiêu của nhóm mình chính là được biểu diễn tại Grammy vào năm tới (2021) và sẽ nhận được giải thưởng vào năm tiếp theo (2022).'

Lời tiên tri về Grammy của Suga: Mong muốn nhóm được diễn tại Grammy vào năm tới (2021) và sau đó là giải thưởng (2022) 

Knet nói vui rằng vì Suga là 'thánh tiên tri' của nhóm nên có lẽ những gì nam rapper nói sẽ thành hiện thực. Do đó nếu năm nay vẫn chưa thể nhận giải thì BTS vẫn còn rất nhiều cơ hội khác, và biết đâu sẽ đúng vào năm 2022 như Suga đã tiên đoán. Hãy cùng chờ xem nhé. 

Một số bình luận của Knet về thái độ tích cực của RM và cả lời tiên tri từ trước đó của Suga

- RM có những phát biểu vô cùng khéo léo. Tôi mong rằng năm tới cũng sẽ là năm của BTS. 

- Tôi tin rằng nó sẽ xảy ra đúng như dự đoán của Suga.

- Tôi thích thái độ sống tích cực của cậu ấy.

- Tôi luôn tự hào rằng Namjoon là trưởng nhóm của BTS.

- Biết đâu lời nói của Suga thành hiện thực thì sao, nổi cả da gà luôn ấy. Họ đã làm đúng một nửa lời tiên đoán rồi. 

- Các thành viên thật tuyệt vời, hãy đến và nhận nó trực tiếp vào năm sau nhé.

- Nhưng sao lại có những người xem đây là thất bại nhỉ? Họ chỉ mới lần đầu được đề cử? Và hiện giờ có ai trong Kpop làm được giống họ nữa sao? 

- Wow, tôi thậm chí vừa mới nhớ ra lời tiên tri của Suga luôn. Biết đâu điều đó sẽ trở thành sự thật thì sao? 

- Đúng là phải có lý do gì đó thì RM mới là trưởng nhóm và dẫn dắt tinh thần của cả đội. 

- Sao lại có những kẻ gọi việc BTS không nhận được Grammy là thất bại nhỉ? Thật là nông cạn. Họ có biết đã có bao nhiêu nhóm idol Kpop được đề cử chưa? 

- Tôi không phải là fan của BTS, nhưng nhìn vào sự quyết tâm và nỗ lực của họ, tôi thực sự nghĩ rằng họ sẽ đạt được giải thưởng vào năm sau. 

Bạn có tin vào thành tích tốt hơn trong năm nay của BTS hay không? Bạn nghĩ gì về những chia sẻ của RM và cả 'lời tiên tri' của Suga? Hãy chia sẻ ý kiến của mình nhé.  

Nguồn: Tinnhac

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google