20/11/2023, 18:42 Thêm vào topic
feature-top

HLV Philippe Troussier lựa chọn tiền vệ Nguyễn Thái Sơn đại diện cho ĐT Việt Nam tham dự buổi họp báo trước trận gặp Iraq ở vòng loại World Cup 2026.

Sáng ngày 20/11, HLV Troussier tham dự buổi họp báo trước trận gặp Iraq. Theo thông lệ của các buổi họp báo, HLV trưởng sẽ cùng 1 cầu thủ trả lời các câu hỏi của báo chí, truyền thông. Thông thường, HLV trưởng sẽ lựa chọn đội trưởng, hoặc một cầu thủ nổi bật, quan trọng tham dự phần trả lời họp báo. Tuy nhiên, ở cuộc họp báo trước cuộc tiếp đón Iraq, ông thầy người Pháp gây bất ngờ khi lựa chọn tiền vệ trẻ Nguyễn Thái Sơn đại diện cho ĐT Việt Nam. 

Đây là lần đầu tiên cầu thủ trẻ gốc xứ Thanh có được vinh dự lớn này. Điều đó cho thấy niềm tin của HLV Troussier dành cho Thái Sơn là rất lớn.

Phát biểu trong buổi họp báo, Thái Sơn thể hiện sự quyết tâm. “Trận đấu ngày mai rất khó khăn. Đội tuyển Iraq rất mạnh. Toàn đội chuẩn bị tốt cho trận đấu và sẽ chơi hết mình vì màu cờ sắc áo.

Iraq là đối thủ mạnh. Họ vừa thắng Indonesia 5-1. Toàn đội nghiên cứu kỹ về đối thủ và chuẩn bị tốt cho trận đấu. Lợi thế của đội tuyển Việt Nam là thi đấu trên sân nhà và nhận được sự cổ vũ của cổ động viên. Mục tiêu của toàn đội là cố gắng thi đấu hết mình”, Thái Sơn nhấn mạnh.

Thái Sơn được HLV Troussier lựa chọn tham dự buổi họp báo trước trận gặp Iraq - Ảnh: Đức Cường

Nguyễn Thái Sơn được xem là một trong những phát hiện của ĐT Việt Nam dưới thời HLV Troussier. Tiền vệ gốc xứ Thanh nổi lên trong màu áo của U22 Việt Nam ở SEA Games 32. Thời gian qua, Thái Sơn dần khẳng định được mình ở V.League và được HLV Troussier tiếp tục tin tưởng trao cơ hội ở ĐT Việt Nam. Từ vị trí “học việc”, được xem là dự bị cho các đàn anh như Hùng Dũng, Hoàng Đức, Tuấn Anh…, Thái Sơn đã dần khẳng định được vị trí của mình ở ĐT Việt Nam.

Ở trận mở màn gặp Philippines hôm 16/11, Thái Sơn được HLV Trousiser xếp đá chính ở trung tâm hàng tiền vệ bên cạnh đàn anh Tuấn Anh. Tiền vệ trẻ xứ Thanh gây ấn tượng mạnh bằng với lối đá chững chạc, tranh chấp bền bỉ và phân phối bóng hiệu quả. Thái Sơn nhiều khả năng sẽ tiếp tục được ông thầy người Pháp xếp đá chính ở trận gặp Iraq sắp tới.

Song Anh

Nguồn: Bongdaplus

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google