02/02/2023, 15:00 Thêm vào topic
feature-top

Nhà Bà Nữ là phim điện ảnh Tết do Trấn Thành giữ vai trò đạo diễn, diễn viên phụ trong phim. Mặc dù nhận nhiều ý kiến trái chiều thế nhưng tốc độ tăng doanh thu của phim vẫn cứ leo nhanh vùn vụt. Từng cột mốc 100 tỷ đồng, 200 tỷ đồng, 300 tỷ đồng đã đượcNhà Bà Nữ chinh phục chỉ trong vỏn vẹn 11 ngày. 

Bộ phim vẫn đang nhận về lượt xem "khủng". (Ảnh: FB Trấn Thành)

Tính đến ngày 1/2, Nhà Bà Nữ là phim có doanh thu trong 3 ngày cuối tuần (27-29/1) cao nhất thị trường điện ảnh thế giới (trừ Bắc Mỹ). Trong khi Avatar: The Way Of Water vẫn chưa hạ nhiệt thì Nhà Bà Nữ vẫn vươn lên để có mặt ở vị trí thứ 6. Ghi nhận từ trang Box Office Mojo cho thấy Nhà Bà Nữ nhận 4,3 triệu USD trong vòng 3 ngày cuối tuần, tương đương với 101 tỷ đồng mà ê-kíp công bố. 

Nhà Bà Nữ giữ vị trí thứ 6. (Ảnh: Box Office Mojo)

Phim của Trấn Thành vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. (Ảnh: FB Trấn Thành)

Phim của Trấn Thành cũng đạt hạng 6 trong bảng các phim có doanh thu cao nhất toàn cầu năm 2023. Sau 1 năm 2022 ảm đạm của điện ảnh Việt, Nhà Bà Nữ đã mang đến sự khởi sắc cho thị trường phim ảnh Việt Nam, trở thành bộ phim có độ cạnh tranh không thua kém gì những siêu phẩm quốc tế khác.

Bộ phim đánh dấu cho sự khởi sắc của điện ảnh Việt. (Ảnh: Tư liệu phim)

Phim của Trấn Thành cũng đạt lọt top các phim có doanh thu cao nhất toàn cầu năm nay. (Ảnh: Box Office Mojo)

Bố Già, dự án ra mắt năm 2021 của Trấn Thành cũng đã từng có những thành tích ấn tượng tương tự về mặt doanh thu. Phim đạt hạng 2 top doanh thu cao nhất trong 3 ngày cuối tuần, đứng sau Xin Chào, Lý Hoán Anh (Trung Quốc). Thời điểm đó, độ “càn quét” không biết mệt mỏi của Bố Giàdường như cũng đã góp phần quan trọng giúp bộ phim được chọn đại diện Việt Nam tranh cử Oscar. 

Trước đó, Bố Già cũng đã từng rất thành công. (Ảnh: Thanh Niên)

Tháng 12/2021, ông Vi Kiến Thành - Cục trưởng Điện ảnh cho biết Bố Già (tựa tiếng Anh Dad, I’m Sorry) đã nhận số điểm cao nhất khi Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thành lập hội đồng đề cử phim đi dự Oscar 2022. Khi hay tin, Trấn Thành vô cùng hạnh phúc chia sẻ: “Chỉ cần vào top 5 thôi là tôi đã xỉu rồi”. 

Đáng tiếc phim không đạt được thành tích như mong đợi. (Ảnh: Thanh Niên)

Tuy nhiên không như những gì Trấn Thành kỳ vọng, Bố Già đã vắng mặt trong danh sách đề cử rút gọn của Oscar. Đây có lẽ cũng là một động lực lớn để nam nghệ sĩ nỗ lực ra mắt sản phẩm mới với chất lượng tốt hơn.

Nhà Bà Nữ được kỳ vọng sẽ giúp Trấn Thành đứng lên sau thất bại. (Ảnh: Tư liệu phim)

Đây là dự án đã được anh đặt nhiều kỳ vọng. (Ảnh: Tư liệu phim)

Với những thành tích mới nhất của Nhà Bà Nữ, một bộ phận khán giả đã dành sự quan tâm và kỳ vọng bộ phim tiếp tục có cơ hội đại diện Việt Nam tranh cử tại Oscar. Dưới phần bình luận, khán giả thể hiện quan điểm.

Khán giả háo hức chờ đợi Nhà Bà Nữ được chọn làm đại diện tranh giải Oscar. (Ảnh: Tư liệu phim)

Khán giả bàn luận sôi nổi. (Ảnh: K.)

Một số bình luận liên quan:

- Phim hay và rất sát với đời thường luôn, nên những ai hy vọng những thứ đột phá và kiểu hack não, bom tấn thì thôi khỏi đi xem từ đầu rồi về kêu thất vọng nha.
- Phim đạt doanh thu cao như vậy nên đem đi dự giải Oscar là thắng chắc. 
- Thần tượng mãi đỉnh.
- Bảo đảm là sẽ có phần 2 nên cái kết vẫn còn đang mở. 

  Nhà Bà Nữ hiện đang nhận được rất nhiều kỳ vọng từ người hâm mộ. (Ảnh: Tư liệu phim)

Hiện tại, sự việc vẫn đang nhận được sự quan tâm của công chúng. Còn bạn, bạn nghĩ sao về điều này? Hãy chia sẻ cảm xúc của mình dưới phần bình luận nhé!

Cùng cập nhật các thông tin mới nhất và hấp dẫn nhất tại YAN nhé!

Nhà Bà Nữ hiện đang là dự án điện ảnh nhận được sự quan tâm của khán giả đại chúng. Sau gần 2 tuần ra rạp, bộ phim nhận về nhiều phản hồi. Có được những lời ngợi khen và cũng không ít chê bai, tranh cãi, thế nhưngNhà Bà Nữ vẫn đang chễm chệ trên các bảng xếp hạng uy tín. Đây có lẽ không chỉ là tin vui với riêng Trấn Thành mà còn với cả điện ảnh Việt cùng những người hâm mộ đã yêu thương, dõi theo anh trong thời gian qua. 

>> Xem thêm các tin tức liên quan tại đây!

Nguồn: Yan

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google