04/06/2021, 11:23 Thêm vào topic
feature-top

Đồng chí Đầu Thanh Tùng, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tại Hội đồng thi Trường THPT Cầm Bá Thước (Thường Xuân).

Đoàn công tác đã kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT tại các hội đồng thi Trường THPT Thường Xuân II, THPT Cầm Bá Thước (huyện Thường Xuân) và THPT Lam Kinh (huyện Thọ Xuân).

Theo báo cáo, kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm nay huyện Thường Xuân có 922 thí sinh tại 3 hội đồng thi với 43 phòng thi. Huyện Thọ Xuân có 2.149 thí sinh tại 5 hội đồng thi.

Các thí sinh làm bài thi môn Toán tại Hội đồng thi Trường THPT Thường Xuân 2.

Để kỳ thi diễn ra nghiêm túc nhưng vẫn phải bảo đảm an toàn cho học sinh và cán bộ, giáo viên, nhân viên làm công tác tổ chức thi, Ban chỉ đạo thi các huyện Thường Xuân, Thọ Xuân đã triển khai hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Phòng Giáo dục phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế huyện, các trường đảm bảo về cơ sở vật chất, chuẩn bị chu đáo các phương án phòng, chống dịch COVID-19 như: Dọn vệ sinh môi trường, phun thuốc khử khuẩn; trang bị các vật dụng như khẩu trang, nước sát khuẩn tay, máy đo thân nhiệt tại các hội đồng thi.

Công tác phòng, chống dịch COVID-19 được các hội đồng thi thực hiện nghiêm túc, chặt chẽ.

Công tác bảo đảm an ninh - trật tự, an toàn giao thông tại các khu vực thi được thực hiện tốt. Việc bố trí cán bộ coi thi, nhân viên y tế tại các hội đồng thi được đảm bảo, thực hiện nghiêm túc quy chế thi; bảo đảm nguồn điện, nước, phương án phòng cháy, chữa cháy, vật tư y tế phòng chống dịch, đảm bảo thông tin liên lạc thông suốt.

Các địa phương đều kiểm tra chặt chẽ công tác phòng dịch, bảo đảm an ninh - trật tự, an toàn vệ sinh thực phẩm đối với các nhà nghỉ, nhà hàng, quán ăn, quán giải khát. Đồng thời có sự hỗ trợ hướng dẫn nơi ăn, nghỉ cho các thí sinh ở xa.

Nhìn chung, buổi thi đầu tiên của kỳ thi vào lớp 10 tại các hội đồng thi ở các huyện Thường Xuân, Thọ Xuân diễn ra an toàn, đúng quy chế. Thí sinh tự tin hoàn thành bài thi các môn Toán (buổi sáng) và có sự chuẩn bị cho môn Ngữ văn (buổi chiều) với mong muốn đạt được mục tiêu đã đặt ra. Phụ huynh đã chấp hành đầy đủ quy định về phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng phát biểu chỉ đạo tại Hội đồng thi Trường THPT Lam Kinh (Thọ Xuân).

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đầu Thanh Tùng đã ghi nhận và đánh giá cao công tác chuẩn bị về cơ sở vật chất, phòng, chống dịch COVID-19, bảo đảm an ninh - trật tự, an toàn cho với kỳ thi của các huyện Thường Xuân, Thọ Xuân.

Đồng chí đề nghị các địa phương tiếp tục thực hiện đầy đủ các nhiệm vụ, giải pháp để tổ chức kỳ thi vào lớp 10 nghiêm túc, đúng quy chế và bảo đảm an toàn phòng chống dịch. Công tác phối hợp giữa các ngành, đơn vị có liên quan cần tiếp tục thực hiện chặt chẽ, linh hoạt để kỳ thi diễn ra an toàn. Có các phương án dự phòng đối với các thí sinh thuộc diện F1, F2, trong đó khi cần thiết phải bố trí các phòng thi, hội đồng thi dự phòng, không được chủ quan và duy trì việc báo cáo thường xuyên theo từng buổi thi, ngày thi.

Mạnh Cường

Nguồn: Baothanhhoa

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google