06/07/2022, 17:27 Thêm vào topic
feature-top
Chiều 6/7, đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT cấp tỉnh cùng lãnh đạo một số sở, ngành, đơn vị liên quan đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị cho Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 tại một số điểm thi trên địa bàn TP Hạ Long và TX Quảng Yên.

Đồng chí Nguyễn Thị Hạnh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT cấp tỉnh trò chuyện, động viên các thí sinh dự thi tại Điểm thi Trường THPT Nguyễn Bình Khiêm (TP Hạ Long).Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2022 trên địa bàn tỉnh có 15.717 thí sinh đăng ký dự thi. Toàn tỉnh sẽ tổ chức 1 Hội đồng thi với 37 điểm thi, tương ứng với 689 phòng thi; trong đó có 2 điểm thi ở khu vực hải đảo. Ngoài ra, mỗi điểm thi có bố trí tối thiểu 2 phòng thi dự phòng để sử dụng cho thí sinh bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và các tình huống bất thường khác. Để tổ chức kỳ thi, Sở GD&ĐT phối hợp với Công an tỉnh, Sở Y tế điều động trên 3.000 người tham gia thực hiện nhiệm vụ thi theo Quy chế thi và hướng dẫn của Bộ GD&ĐT. Theo báo cáo nhanh của Sở GD&ĐT, đến thời điểm hiện tại, các điều kiện thiết yếu chuẩn bị như: Cơ sở vật chất, trang thiết bị, đội ngũ cán bộ, công tác đảm bảo an ninh, an toàn, hoạt động tiếp sức mùa thi, hỗ trợ thí sinh vùng sâu, vùng xa, thí sinh có hoàn cảnh khó khăn… tại các điểm thi đều đã sẵn sàng.

Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT cấp tỉnh cùng đại diện lãnh đạo các sở, ngành, đơn vị liên quan kiểm tra cơ sở vật chất của phòng thi dự phòng tại các điểm thi.Qua kiểm tra thực tế tại Điểm thi Trường THPT Nguyễn Bỉnh Khiêm (TP Hạ Long) và các Điểm thi Trường THPT Bạch Đằng, THPT Trần Quốc Tuấn (TX Quảng Yên), đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT cấp tỉnh đánh giá cao sự chủ động, tích cực của ngành giáo dục và sự phối hợp của các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan trong công tác chuẩn bị, đảm bảo các điều kiện cho kỳ thi. Đồng thời đánh giá cao công tác kiểm tra, giám sát đã và đang được Ban chỉ đạo thi các cấp thực hiện chặt chẽ nhằm hạn chế thấp nhất những sai sót có thể xảy ra.

Cán bộ làm thi phổ biến cho các thí sinh Quy chế thi và những điểm cần lưu ý của kỳ thi.Đồng chí Phó Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo kỳ thi tốt nghiệp THPT cấp tỉnh yêu cầu các sở, ngành, địa phương liên quan tiếp tục phối hợp chặt chẽ, thực hiện đúng chức trách, nhiệm vụ được giao để tổ chức kỳ thi an toàn, nghiêm túc, minh bạch, khách quan và chất lượng. Đồng chí đặc biệt lưu ý các điểm thi phải tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong thực thi nhiệm vụ theo đúng Quy chế thi; kịp thời phát hiện, xử lý các tình huống phát sinh, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho kỳ thi; hỗ trợ, tạo những điều kiện tốt nhất cho các thí sinh tham gia dự thi.

Cán bộ làm thi hỗ trợ các thí sinh rà soát, kiểm tra thông tin và đính chính sai sót (nếu có).Trong chiều 6/7, các thí sinh đăng ký dự thi cũng đã có mặt tại các điểm thi để làm thủ tục dự thi, đính chính các sai sót về thông tin (nếu có) và nghe phổ biến Quy chế thi. Các cán bộ làm thi cũng dặn dò, động viên tinh thần để các thí sinh có tâm lý tốt nhất bước vào kỳ thi.

Sở GD&ĐT– cơ quan thường trực Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT cấp tỉnh tổ chức họp trực tuyến với 37 điểm thi.Cũng trong trong chiều 6/7, Sở GD&ĐT – cơ quan thường trực Ban chỉ đạo thi tốt nghiệp THPT cấp tỉnh đã tổ chức họp trực tuyến với 37 điểm thi thuộc 13 địa phương trong tỉnh để quán triệt lại cho toàn thể cán bộ làm thi và các lực lượng tham gia phục vụ thi những điểm cần lưu ý của kỳ thi theo đúng Quy chế và các văn bản hướng dẫn của Bộ GD&ĐT.

Nguồn: Quangninhgov

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google