13/06/2021, 16:56 Thêm vào topic
feature-top

Sáng 13/6, Phó Chủ tịch UBND Thành phố Chử Xuân Dũng, Trưởng ban chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố Hà Nội năm học 2021-2022 đã trực tiếp kiểm tra việc tổ chức thi tại 5 điểm thi trên địa bàn thành phố.

5 điểm thi gồm: Trường THPT Chương Mỹ A, huyện Chương Mỹ; Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ, quận Hà Đông; Trường THPT chuyên Hà Nội-Amsterdam, quận Cầu Giấy; Trường THPT Trần Hưng Đạo, quận Thanh Xuân và Trường THPT Phạm Hồng Thái, quận Ba Đình.

Trực tiếp kiểm tra công tác tổ chức kỳ thi ở nhiều khâu, trao đổi với các thành viên làm nhiệm vụ tại các điểm thi, Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng nhắc nhở cán bộ, giáo viên, nhân viên tiếp tục nâng cao ý thức trách nhiệm để góp phần tổ chức kỳ thi an toàn và thành công, đồng thời quan tâm, hỗ trợ thí sinh tối đa về mọi mặt, giúp các em hoàn thành tốt các bài thi.

Ông Chử Xuân Dũng nhận định, vào đầu giờ thi sáng nay, mặc dù thời tiết diễn biến bất lợi, gây nhiều khó khăn cho thí sinh, nhưng các lực lượng tại các điểm thi đã chủ động chuẩn bị kỹ, ứng phó kịp thời với các vấn đề phát sinh nên đã bảo đảm an toàn tuyệt đối cho thí sinh dự thi.

Phó Chủ tịch UBND thành phố Chử Xuân Dũng đánh giá, đến thời điểm này, kỳ thi tuyển sinh lớp 10 THPT công lập năm học 2021-2022 trên địa bàn thành phố đã diễn ra thành công.

Công tác tổ chức kỳ thi dù có những điều chỉnh cho phù hợp với tình hình thực tế, nhưng các điểm thi đã vào cuộc nhanh chóng, nghiêm túc, bảo đảm những điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh.

Được sự chỉ đạo của Thường trực Thành ủy, sự quan tâm chỉ đạo của Bí thư Thành ủy và Chủ tịch UBND thành phố, trong những ngày vừa qua, các điểm thi đều được quan tâm tốt nhất về điều kiện tổ chức kỳ thi.

Qua ghi nhận, có thể thấy, dư luận, cán bộ, giáo viên, nhân viên, thí sinh và người nhà thí sinh đều có phản hồi tốt về công tác tổ chức kỳ thi. Thời gian tới, thành phố sẽ tiếp tục triển khai các khâu còn lại của công tác tuyển sinh lớp 10 trung học phổ thông bảo đảm đúng tiến độ và chất lượng.

Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố cảm ơn sự vào cuộc của Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh các địa phương; cảm ơn sự đồng thuận của Nhân dân trên địa bàn, sự tích cực, chủ động của thí sinh và mong rằng, kết quả thi sẽ đạt như mong muốn.


Chủ tịch UBND huyện Chương Mỹ Nguyễn Đình Hoa thông tin về công tác thi trên địa bàn huyện.

Tại điểm thi Trường THPT Chương Mỹ A, huyện Chương Mỹ, ông Nguyễn Đình Hoa - Chủ tịch UBND huyện, Phó trưởng Ban chỉ đạo thi, tuyển sinh huyện cho biết: Trên địa bàn huyện có 9 điểm thi với 172 phòng thi và 4.650 thí sinh dự thi. Thực hiện hướng dẫn của Ban Chỉ đạo thi, tuyển sinh thành phố, Sở Giáo dục và Đào tạo, Sở Y tế, ngay từ chiều ngày 8/6, huyện đã triển khai diễn tập phòng, chống Covid-19 ở các điểm thi để cán bộ thực hiện công tác coi thi nắm vững quy trình đảm bảo an toàn cho thí sinh dự thi.

Đến chiều 10/6, toàn bộ các điểm thi trên địa bàn đã hoàn thành việc rà soát các khâu của kỳ thi, đặc biệt đã phun khử khuẩn để đảm bảo an toàn phòng, chống dịch. Về trách nhiệm của huyện, đã phối hợp với Trưởng các điểm thi, phân công lực lượng y tế, công an ứng trực vòng trong và vòng ngoài khu vực thi.

Trước tình hình thời tiết mưa, bão, rút kinh nghiệm từ buổi thi đầu tiên, Ban Chỉ đạo thi của huyện đã chỉ đạo đặc biệt công tác phân luồng giao thông và hỗ trợ thí sinh. Do điểm thi tại đây ở sát mặt đường, để tránh ách tắc giao thông ở cổng trường, ở buổi thi thứ 2, khu vực kiểm soát thí sinh đã được chuyển vào phía trong sân trường, tạo sự thông thoáng.

Kết thúc môn thi đầu tiên, các điểm thi tuân thủ đầy đủ các quy định công tác thi gắn với an toàn phòng, chống dịch.

Bà Lê Thị Hồng - Trưởng điểm thi Trường THPT Phạm Hồng Thái, quận Ba Đình cho rằng, mặc dù điều chỉnh 2 môn thi vào 1 buổi nhưng Sở Giáo dục và Đào tạo đã hướng dẫn để các điểm thi thực hiện nhịp nhàng. 2 môn thi đầu tiên, điểm thi Trường THPT Phạm Hồng Thái diễn ra an toàn tuyệt đối về phòng, chống dịch cũng như quy chế thi.

Bà Lê Thị Hồng bày tỏ sự cảm động trước sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhiều lực lượng xã hội đã tích cực đồng hành để các thí sinh đảm bảo an toàn tuyệt đối về sức khỏe và có một kỳ thi chất lượng.

Theo ghi nhận, sáng nay, mặc dù có khó khăn thời tiết xấu, mưa to nhưng việc tổ chức thi vẫn đảm bảo ổn định, thực hiện tốt, không có vấn đề phức tạp. Do ảnh hưởng mưa lớn, nên một số điểm có tình huống phát sinh, khó khăn nhưng đã được giải quyết kịp thời.

Vấn đề, ùn ứ phương tiện do phụ huynh đưa con đến điểm thi đã được giải tỏa, một số học sinh bị ướt quần áo vì mưa nhưng các trường đã chuẩn bị quần áo đồng phục, thể thao có sẵn để hỗ trợ các em thay đồ… Tại các điểm thi, lực lượng chức năng đã kịp thời triển khai căng ô và bạt tại các điểm tiếp đón thí sinh.

Nguồn: Giaoducthoidai

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google