19/03/2023, 19:13 Thêm vào topic
feature-top

Chiều 19/3, sau 3 ngày diễn ra trong không khí tưng bừng với nhiều hoạt động thiết thực, Hội Báo toàn quốc 2023 đã bế mạc. Dự lễ bế mạc Hội Báo toàn quốc 2023 có Phó Thủ tướng Chính phủ Trần Hồng Hà; Phó Trưởng ban Thường trực Ban Tuyên giáo Trung ương, Chủ tịch Hội Nhà báo Việt Nam Lê Quốc Minh cùng đông đảo khách mời.

Với quy mô lớn nhất từ trước tới nay, Hội Báo toàn quốc năm 2023 đã thu hút 87 gian trưng bày các ấn phẩm báo Xuân và các ấn phẩm báo chí tiêu biểu năm 2022 và quý I năm 2023, với sự góp mặt của 63 hội nhà báo tỉnh, thành phố, 60 cơ quan báo chí Trung ương và địa phương, các cơ sở đào tạo báo chí lớn nhất, cùng nhiều gian trưng bày chuyên đề tiêu biểu.

Tiết mục văn nghệ tại lễ bế mạc Hội Báo toàn quốc 2023. Ảnh: Trần Minh.

Hội báo diễn ra từ ngày 17 đến 19/3/2023 đã thu hút hàng nghìn lượt công chúng báo chí đến xem và thưởng thức những ấn phẩm báo chí đặc sắc; khán giả, bạn đọc, bạn nghe đài thân yêu đã tham gia nhiều hội thảo, tọa đàm nghiệp vụ báo chí, giao lưu với các phóng viên, nhà báo được mến mộ, thưởng thức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật sôi động, hấp dẫn.

Đáng chú ý, Hội Báo toàn quốc năm 2023 mang đến cho công chúng và các nhà báo - hội viên nhiều sự kiện nghiệp vụ có chất lượng cao như: Tọa đàm Hội ngộ Giải A Báo chí Quốc gia; Hội thảo A.I và quản trị sáng tạo nội dung trong tòa soạn; Talkshow Người làm báo trong kỷ nguyên số; Lễ phát độngGiải thưởng báo chí tuyên truyền về sử dụng năng lượng tiết kiệm và hiệu quả năm 2023; Tọa đàm Thanh niên sáng tạo, chủ động trong công cuộc chuyển đổi số; Chung kết Cuộc thi Tiếng hát Người làm báo mở rộng năm 2023; Giải bóng đá Cúp Báo Nhà báo & Công luận lần thứ II - Chào mừng Hội báo toàn quốc 2023; Triển lãm Những nẻo đường Xuân; Trưng bày Xuân xưa trên báo Tết… cùng các chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu, đặc sắc của Nhà hát Tuổi trẻ.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà nhấn mạnh, mỗi sản phẩm báo chí phải thấm đẫm tính nhân văn, lắng đọng giá trị văn hóa dân tộc...

Phát biểu tại lễ bế mạc Hội Báo toàn quốc 2023, Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà thay mặt Chính phủ, Thủ tướng nhiệt liệt chúc mừng Hội Nhà báo Việt Nam, UBND TP. Hà Nội cùng với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã tổ chức một kỳ Hội Báo toàn quốc thành công tại Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến, trung tâm văn hóa lớn của đất nước.

"Hội Báo toàn quốc năm 2023 với quy mô lớn nhất từ trước đến nay, thu hút sự tham gia của 63 Hội Nhà báo địa phương; 60 cơ quan báo chí; khối các đơn vị đào tạo, bồi dưỡng báo chí; các đơn vị cung cấp trang thiết bị báo chí truyền thông hiện đại. Đây thực sự là ngày hội lớn, giới thiệu thành quả lao động sáng tạo của nhiều thế hệ người làm báo, phản ánh nhiều góc cạnh ấn tượng của cuộc sống",Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà cho biết.

Đặc biệt, Phó Thủ tướng nhận định, thông điệp "Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo" được thể hiện rõ nét qua hầu hết các sự kiện thiết thực, hấp dẫn, giao lưu văn hóa, nghệ thuật, thể thao, vừa góp phần củng cố tinh thần đoàn kết giữa các cơ quan báo chí, các hội nhà báo địa phương, vừa tăng cường mối quan hệ gắn bó giữa báo chí với công chúng.

Phó Thủ tướng cho biết, chỉ còn hơn 2 năm nữa, nền báo chí cách mạng Việt Nam sẽ chạm dấu mốc 100 năm (21/6/1925 - 21/6/2025). Trong bối cảnh toàn cầu hóa và hội nhập quốc tế sâu rộng; sự phát triển mạnh mẽ của khoa học công nghệ; thách thức toàn cầu, chuyển động nhanh của thế giới; thực tiễn đổi mới, phát triển năng động của đất nước, báo chí cách mạng Việt Nam đang đứng trước yêu cầu phải tiếp tục khơi dậy mạnh mẽ hơn nữa khát vọng Việt Nam phồn vinh, thịnh vượng.

Để làm được điều đó, mỗi sản phẩm báo chí phải thấm đẫm tính nhân văn, lắng đọng giá trị văn hóa dân tộc, có sức lan tỏa lớn, tạo đồng thuận trong toàn xã hội, phản ánh được sâu sắc hiện thực đổi mới vĩ đại của đất nước, quảng bá các giá trị tốt đẹp của văn hóa, đất nước, con người Việt Nam, góp phần nâng cao sức mạnh tổng hợp quốc gia. Đội ngũ những người làm báo phải vững vàng về bản lĩnh chính trị, tư tưởng; ngày càng hiện đại, chuyên nghiệp và hội nhập quốc tế. Hệ thống báo chí cần phát huy hơn nữa vai trò là công cụ truyền thông sắc bén của Đảng, Nhà nước và nhân dân; đồng thời là phương tiện giám sát, phản biện xã hội hiệu quả.

Các cơ quan báo chí, những người làm báo phải quán triệt tinh thần Văn kiện Đại hội XIII của Đảng về "Xây dựng nền báo chí, truyền thông chuyên nghiệp, nhân văn và hiện đại"; chú trọng nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động báo chí; kiến tạo không gian, môi trường văn hóa trong hoạt động báo chí.

Ông Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Hội Báo toàn quốc 2023 phát biểu.

Phát biểu bế mạc, ông Nguyễn Đức Lợi - Phó Chủ tịch Thường trực Hội Nhà báo Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức Hội Báo toàn quốc 2023 cho biết, sau 3 ngày hoạt động sôi nổi và hào hứng, Hội Báo toàn quốc năm 2023 với chủ đề "Đoàn kết - Chuyên nghiệp - Văn hóa - Sáng tạo" do Hội Nhà báo Việt Nam và UBND TP Hà Nội đồng chủ trì, phối hợp với Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin và Truyền thông, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức đã thành công tốt đẹp.

Phó Thủ tướng Trần Hồng Hà trao giải A cho đại diện các đơn vị.

Ông Nguyễn Đức Lợi cho biết, trong khuôn khổ Hội báo toàn quốc 2023, Ban tổ chức và Hội đồng Giải thưởng đã chấm và quyết định:

  • Trao 2 giải A, 4 giải B, 8 giải C, 11 giải Khuyến khích đối với giải Chương trình Phát thanh - Truyền hình Tết ấn tượng;
  • Trao 1 giải A, 2 giải B, 3 giải C, 5 giải Khuyến khích đối với giải Giao diện báo điện tử Tết ấn tượng;
  • Trao 1 giải A, 5 giải B, 7 giải C, 22 giải Khuyến khích đối với giải Bìa báo Tết ấn tượng;
  • Trao 2 giải A, 4 giải B, 9 giải C và 24 giải Khuyến khích đối với giải Gian trưng bày ấn tượng;
  • Trao 3 giải đồng hạng đối với giải Gian trưng bày đặc sắc.

Phóng viên Báo Sức khỏe và Đời sống đạt giải "Khoảnh khắc đẹp của Hội Báo toàn quốc 2023"

Trong khuôn khổ Hội Báo toàn quốc năm nay, Báo Nhân Dân tổ chức cuộc thi ảnh sáng tác nhanh với chủ đề "Những khoảnh khắc đẹp của Hội Báo toàn quốc 2023".

Diễn ra từ 6 giờ sáng 17/3 đến 12 giờ ngày 19/3, kết thúc thời hạn nhận ảnh, Ban Tổ chức đã nhận được hơn 400 tác phẩm của các nhiếp ảnh và công chúng yêu nhiếp ảnh gửi về tham dự cuộc thi. Sự tham gia hăng hái, tích cực của các nhà báo và công chúng yêu nhiếp ảnh là minh chứng rõ nét cho sự thành công của chương trình.

Ban Tổ chức quyết định trao 1 giải Nhất, 2 giải Nhì và 3 giải Ba cho các tác giả. Trong đó, giải Nhất gồm: Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và giải thưởng 3 triệu đồng đã thuộc về tác giả Trần Huấn với chùm ảnh "Ngày hội của những người làm báo".

Các tác giả đạt giải "Những khoảnh khắc đẹp của Hội Báo toàn quốc 2023".

Hai giải Nhì, mỗi giải gồm: Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và giải thưởng 2 triệu đồng thuộc về các tác giả: Đỗ Tuấn Anh (Báo Sức khỏe và Đời sống) với tác phẩm "Gặp nhau trong ngày hội báo", và tác giả Quang Văn Hùng với tác phẩm "Sinh viên báo chí tại Hội Báo toàn quốc".

Tác phẩm "Gặp nhau trong ngày Hội báo" của tác giả Đỗ Tuấn Anh.

Ba giải Ba, mỗi giải gồm: Giấy chứng nhận của Ban Tổ chức và giải thưởng 1 triệu đồng lần lượt thuộc về các tác giả: Hiệp Nguyễn với tác phẩm "Vui ngày Hội Báo toàn quốc năm 2023", tác giả Phạm Đức Nghĩ với tác phẩm ảnh "Bức hình kỷ niệm ngày Hội Báo toàn quốc năm 2023" và tác giả Tôn Viết Dương với tác phẩm "Báo Tuyên Quang giao lưu với báo nước ngoài".

Gian trưng bày của Báo Sức khỏe và Đời sống tại Hội Báo toàn quốc 2023 thu hút đông đảo bạn đọc

SKĐS - Tại Hội Báo toàn quốc 2023, đông đảo bạn đọc đã có mặt ở gian trưng bày của Báo Sức khỏe và Đời sống tham quan, đồng thời chia sẻ niềm vui với sự lớn mạnh vượt bậc của Báo.


Nguồn: Suckhoedoisong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google