feature-top

Phó thủ tướng Phạm Bình Minh. Ảnh: TGVN.

Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh sẽ thăm chính thức Triều Tiên ngày 12 - 14/2, theo lời mời của Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho, thông cáo của Bộ Ngoại giao Việt Nam hôm nay cho biết. 

Chuyến đi của Phó thủ tướng được công bố vài ngày sau khi Tổng thống Mỹ Donald Trump cho biết ông sẽ có cuộc gặp với lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Hà Nội trong hai ngày 27-28/2. 

Cuối tháng 11 năm ngoái, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho đã có chuyến thăm chính thức Việt Nam. Khi đó, Phó Thủ tướng Phạm Bình Minh hoan nghênh những tiến triển tích cực về diễn biến ở bán đảo Triều Tiên, nhấn mạnh lập trường nhất quán của Việt Nam là ủng hộ hòa bình, ổn định và hợp tác ở khu vực. Việt Nam sẵn sàng đóng góp thiết thực trong tiến trình đối thoại giữa Triều Tiên và các bên liên quan.

Phó Thủ tướng cũng cho hay Việt Nam sẵn sàng cùng Triều Tiên hợp tác trên các lĩnh vực phù hợp với lợi ích mỗi nước và luật pháp quốc tế, sẵn sàng chia sẻ với Triều Tiên những kinh nghiệm xây dựng và phát triển kinh tế - xã hội phù hợp với nhu cầu của Triều Tiên.

Về cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều dự kiến diễn ra ở Việt Nam, người phát ngôn Bộ Ngoại giao Lê Thị Thu Hằng hôm 6/2 cho biết Việt Nam sẵn sàng đóng góp tích cực, phối hợp với các bên liên quan để cuộc gặp diễn ra thành công.

Khánh Lynh

Nguồn: Vnexpress

Video nổi bật

Google