30/09/2022, 16:46 Thêm vào topic
feature-top

Ông Trần Quốc Tuấn (giữa) điều hành cuộc họp của Ban thi đấu AFC ngày 30-9 - Ảnh: AFC

Cuộc họp diễn ra tại Kuala Lumpur (Malaysia) với nhiều nội dung quan trọng liên quan đến hoạt động tổ chức các giải đấu của bóng đá châu Á. Cuộc họp được chủ trì bởi ông Trần Quốc Tuấn –Trưởng ban thi đấu AFC.

Có 5 quốc gia đăng cai vòng chung kết U23 Asian Cup 2024 là: Qatar, Iran, Saudi Arabia, UAE và Uzkekistan. Trên cơ sở hồ sơ xin đăng cai của các ứng cử viên và các báo cáo có liên quan, Ban thi đấu AFC nhất trí chọn Qatar là chủ nhà đăng cai tổ chức vòng chung kết U23 Asian Cup 2024.

Lợi thế của Qatar so với các ứng cử viên khác là có sẵn nền tảng cơ sở vật chất tiêu chuẩn FIFA khi là quốc gia đăng cai tổ chức vòng chung kết World Cup 2022 vào tháng 11 năm nay. Các chính sách về nhập cảnh, kiểm soát COVID-19 thuận lợi đối với công tác tổ chức giải đấu.

Đánh giá trên tình hình thực tế, Ban thi đấu AFC nhất trí quan điểm đề nghị Ban thường vụ AFC thông qua quyết định ngừng áp dụng các quy định đặc biệt liên quan đến phòng ngừa COVID-19 trong công tác tổ chức các trận đấu/giải đấu của AFC kể từ năm 2023 trở đi. Qua đó sẽ góp phần giúp các trận đấu/giải đấu lấy lại bầu không khí sôi động và cuồng nhiệt như vốn có.

Ban thi đấu AFC cũng thông qua đề xuất về việc xóa bỏ các thẻ vàng đơn của các cầu thủ sau khi kết thúc giai đoạn vòng loại tại các giải đấu. Điều này đồng nghĩa các thẻ vàng đơn sẽ không còn giá trị khi cầu thủ của đội tuyển liên quan giành quyền tham dự vòng chung kết, giúp đảm bảo công bằng cho tất cả các đội.

Việc xóa bỏ các thẻ vàng đơn sau giai đoạn vòng loại đã được áp dụng trong điều lệ giải U20 châu Á 2023 và giải U17 châu Á 2023.

Tất cả các đề xuất của Ban thi đấu tại cuộc họp ngày 30-9 sẽ được trình Ban Thường vụ AFC xem xét, thông qua.


Nguồn: Tuoitre

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google