02/06/2021, 14:25 Thêm vào topic
feature-top

Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật TP.HCM (HCDC) cho biết vào tối 1-6, Trung tâm Y tế quận 8 nhận được tin có 2 ca nghi nhiễm SARS-CoV-2 cùng lúc trên địa bàn tại hai phường 1 và 16.

Ngay lập tức, cơ quan chức năng đã triển khai lực lượng đến hiện trường phong tỏa tạm thời 2 khu vực tại hẻm 450B đường Dương Bá Trạc (phường 1, quận 8) và Block B của Chung cư Mỹ Phúc (phường 16, quận 8).

Trung tâm Y tế quận 8 đã chuyển 2 ca nghi nhiễm COVID-19 này đến Bệnh viện dã chiến Củ Chi và tiến hành vệ sinh khử khuẩn khu vực.

Người dân ở Chung cư Mỹ Phúc, quận 8 đang được lấy mẫu. Ảnh: Thủy Tiên

Đến sáng 2-6, điều tra dịch tễ ghi nhận ca nghi nhiễm COVID-19 tại phường 1 tuân thủ các biện pháp phòng dịch khi hạn chế di chuyển nhiều nơi. Do đó, truy vết được 10 trường hợp F1 và khoanh vùng một hẻm nhỏ gồm 33 hộ (126 nhân khẩu) xung quanh khu vực nhà trường hợp nghi nhiễm này để tiến hành lấy mẫu xét nghiệm.

Đối với ca nghi nhiễm tại phường 16, qua truy vết xác định được 2 trường hợp tiếp xúc gần với người này là vợ và bảo vệ chung cư. Các trường hợp tiếp xúc gần khác đang được tiếp tục truy vết thông qua trích xuất camera tại chung cư cũng như những nơi mà ca này từng đến.

Khoảng 200 mẫu gộp của cư dân sinh sống trong 17 tầng của chung cư này cũng được lấy mẫu để xét nghiệm.

Nguồn: Plo

Topic:

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google