09/06/2021, 17:18 Thêm vào topic
feature-top

Đoàn kiểm tra số 11 kiểm tra tại Trường THCS Lê Quý Đôn (phường Dương Nội).

Báo cáo với đoàn kiểm tra, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo quận Hà Đông Phạm Thị Lệ Hằng cho biết, trong kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2021-2022, quận có 11 điểm thi với 6.300 thí sinh. Tính đến ngày 6-6, toàn quận chỉ có 1 thí sinh thuộc diện F1.

Hiện toàn bộ 11 điểm thi đã chuẩn bị đầy đủ về cơ sở vật chất, phương tiện và các điều kiện làm việc thuận lợi. “Quận đã tiến hành xong diễn tập công tác phòng, chống dịch tại các điểm thi nhằm chuẩn bị tốt nhất trong các tình huống dịch có thể xảy ra”, bà Phạm Thị Lệ Hằng nói.

Về công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho kỳ thi, quận Hà Đông thành lập 2 tổ cấp cứu lưu động sẵn sàng hỗ trợ điểm thi; mỗi điểm thi đều có 1 tổ y tế trực trong suốt thời gian thi. Đoàn Thanh niên quận Hà Đông cũng phối hợp cử đoàn viên hướng dẫn khử khuẩn và phân luồng, giữ khoảng cách theo quy định.

Đối với công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại quận Hà Đông, đại diện lãnh đạo quận cho biết, trong thời gian qua, các trường hợp F1, F2 trên địa bàn không có biến động lớn. Toàn quận chỉ còn một khu vực bị phong tỏa tại tòa nhà Hemisco (phường Phúc La) với 16 hộ dân, 50 người...

Đánh giá cao quận đã chủ động các phương án tổ chức kỳ thi, các thành viên đoàn kiểm tra lưu ý quận Hà Đông tăng cường bảo đảm an ninh, trật tự, phân luồng thí sinh và người nhà, tránh tụ tập đông người tại các điểm thi; chú ý công tác khử khuẩn trước và sau các buổi thi; tạo tâm lý thoải mái cho thí sinh...

Kiểm tra phòng thi tại Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ.

Kết luận buổi kiểm tra, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Hà Nội Lê Hồng Sơn yêu cầu quận Hà Đông bảo đảm kỳ thi đạt chất lượng cao nhất, đồng thời bảo đảm an toàn trong phòng dịch bệnh, trật tự an toàn giao thông cho thí sinh và cán bộ coi thi. “Quận tiếp tục rà soát xây dựng các phương án phòng, chống dịch cụ thể, đồng thời quan tâm chỉ đạo tại các điểm thi còn khó khăn về cơ sở vật chất, nhân lực làm công tác phục vụ kỳ thi và quán triệt toàn bộ các lực lượng phục vụ thi không để xảy ra sơ suất trong thực hiện nhiệm vụ”, đồng chí Lê Hồng Sơn nhấn mạnh.

Về công tác phòng dịch Covid-19, đồng chí Lê Hồng Sơn chỉ đạo quận Hà Đông tiếp tục phát huy hiệu quả các biện pháp phòng dịch trong thời gian qua, thực hiện nghiêm các chỉ đạo của thành phố, tạm dừng hoạt động tại chỗ của một số loại hình kinh doanh ăn uống, kiên quyết giải tỏa chợ cóc, chợ tạm trên địa bàn và phát huy công tác phòng, chống dịch ngay từ cơ sở, đặc biệt là các tổ Covid-19 cộng đồng.

"Quận cần quyết liệt chống dịch để tập trung phát triển kinh tế - xã hội, qua đó thực hiện hiệu quả "mục tiêu kép", bảo đảm cuộc sống của người dân và hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp”, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố nhấn mạnh.

Chiều cùng ngày, Phó Chủ tịch Thường trực UBND thành phố Lê Hồng Sơn và các thành viên trong Đoàn kiểm tra số 11 đã kiểm tra thực tế công tác chuẩn bị kỳ thi tuyển sinh vào lớp 10 tại điểm thi Trường THCS Lê Quý Đôn (phường Dương Nội) và Trường THPT chuyên Nguyễn Huệ (phường La Khê) tại quận Hà Đông.

Nguồn: Hanoimoi

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google