12/06/2021, 10:44 Thêm vào topic
feature-top

Tại điểm thi Trường THPT Phúc Lợi, quận Long Biên.

Ghi nhận chung của phóng viên Kinh tế & Đô thị, 6 địa điểm thi (148 phòng) trên địa bàn và 1 địa điểm thi bổ sung (tại huyện Gia Lâm), công tác chuẩn bị, các biện pháp phòng, chống dịch được triển khai bài bản, bảo đảm các quy định và khuyến cáo 5K.

Phó trưởng Phòng GD&ĐT quận Long Biên Đào Thị Hoa cho biết, trong những ngày qua, lãnh đạo quận và phòng GD&ĐT Long Biên đã tổ chức các đoàn kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại các địa điểm trên địa bàn quận, đồng thời tổ chức diễn tập xử lý các tình huống có thể xảy ra trong thời gian diễn ra kỳ thi, đặc biệt là việc chủ động các phương án khi xảy ra các trường hợp liên quan đến nguy cơ lây nhiễm dịch. Đây là những điều kiện quan trọng để bảo đảm an toàn cho kỳ thi tuyển sinh lớp 10 năm nay trước những diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.                                              

Có mặt từ 7 giờ sáng tại điểm thi trường THPT Nguyễn Gia Thiều, chị Tạ Hồng Minh (phường Bồ Đề) chia sẻ: Mặc dù không ít những lo lắng, song với việc ngành giáo dục quận đăng thông tin cụ thể sơ đồ địa điểm, phòng thi trên địa bàn trên các trang thông tin, đài truyền thanh, gửi đến từng phụ huynh học sinh có con đi thi đã giúp chị và gia đình bớt đi phần nào.

Tại các địa điểm thi, lực lượng chức năng gồm công an, y tế, thanh niên tình nguyện... rất tích cực trong việc hướng dẫn thí sinh và người nhà, đặc biệt là liên tục nhắc nhở các biện pháp phòng, chống dịch.                                                  

Một số hình ảnh về ngày thi đầu tiên trên địa bàn quận Long Biên:

 

 

 

Chủ tịch UBND quận Long Biên Nguyễn Mạnh Hà kiểm tra công tác chuẩn bị thi tại điểm thi trường THCS Thượng Thanh và THPT Nguyễn Gia Thiều.

Phó Chủ tịch UBND quận Long Biên Đinh Thị Thu Hương kiểm tra công tác chuẩn bị tại điểm THCS, THPT Phúc Lợi và điểm THPT Thạch Bàn.

Nguồn: Kinhtedothi

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google