03/11/2021, 11:20 Thêm vào topic
feature-top

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Phạm Văn Thủy cho biết, mở cửa thí điểm đón khách quốc tế đến Phú Quốc là một trong những kế hoạch trọng tâm được Tổng cục Du lịch chú trọng tập trung triển khai trong suốt thời gian qua.

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục Du lịch đã phối hợp với Kiên Giang và các bộ, ban, ngành liên quan họp bàn, xây dựng kế hoạch chi tiết, cẩn thận, khoa học nhằm đảm bảo an toàn cho điểm đến, khách quốc tế đến và người dân. An toàn là yếu tố tiên quyết, quan trọng nhất, có an toàn thì mới mở cửa đón khách quốc tế được.

"Thị trường mục tiêu là khách du lịch quốc tế đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ có độ an toàn cao về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 tại một số khu vực như châu Âu, Đông Bắc Á, Đông Nam Á, Bắc Mỹ, Châu Úc…" - Phó Tổng cục trưởng Du lịch Phạm Văn Thủy nói.

Ngôi nhà cổ của ông Trần Bá Thế với kiến trúc độc đáo là một trong những điểm tham quan du lịch ở Cần Thơ

Bên cạnh việc chuẩn bị kế hoạch thí điểm đón khách quốc tế, Phó Tổng cục trưởng nhấn mạnh, ngành Du lịch luôn coi trọng việc đón và phục vụ khách nội địa. Hiện nay, Tổng cục Du lịch đang phối hợp với các địa phương để chuẩn bị triển khai đón khách du lịch nội địa theo hướng dẫn tạm thời của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch. Trước mắt, địa phương nào đảm bảo an toàn sẽ được ưu tiên đón và phục vụ khách nội địa.

Để bảo đảm hoạt động du lịch an toàn, góp phần phòng chống dịch, Tổng cục Du lịch thường xuyên đôn đốc các địa phương yêu cầu các cơ sở lưu trú du lịch đăng ký và tự đánh giá an toàn COVID-19 trên hệ thống tại địa chỉ https://safe.tourism.com.vn, thực hiện việc theo dõi và cập nhật danh sách cơ sở lưu trú du lịch được chọn làm nơi cách ly phòng, chống dịch bệnh COVID-19, ban hành 9 văn bản khuyến cáo, đề nghị cơ sở khắc phục các tồn tại, thiếu sót đối với cơ sở lưu trú du lịch không đủ điều kiện.

Từ tháng 4/2020 đến thời điểm này, Việt Nam chưa mở cửa đón khách du lịch quốc tế. Số người nước ngoài đến Việt Nam trong các tháng qua không nhiều, chủ yếu với mục đích công vụ.

Ước tính số liệu khách du lịch nội địa 9 tháng đầu năm 2021 ước đạt 31,5 triệu lượt. Tổng thu từ khách du lịch ước đạt 136.850 tỷ đồng, giảm 41,27% so với cùng kỳ năm 2020.

Mời các bạn xem thêm các video đang quan tâm:

Miễn dịch cộng đồng là gì? Liệu miễn dịch cộng đồng có thể đạt được khi mà virus SARS-CoV-2 liên tục biến thể?


Nguồn: Suckhoedoisong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google