13/08/2022, 09:46 Thêm vào topic
feature-top

Quang Hải đối đầu em trai thủ môn Hugo Lloris

Gautier mới gia nhập Le Havre vào mùa hè sau khi hết hạn hợp đồng tại Auxerre. Dẫu vậy trung vệ sinh năm 1995 sớm khẳng định được vai trò quan trọng tại hàng thủ đội bóng vùng Normandie. Gautier đã chơi không thiếu phút nào sau 2 vòng đầu Ligue 2, góp phần giúp Le Havre mới phải nhận 1 bàn thua.

Gautier có thể hình cao lớn (1m91), thuộc mẫu trung vệ chơi đơn giản và đầu óc. Trung vệ người Pháp là em trai của Hugo Lloris, thủ thành kỳ cựu hiện đeo băng đội trưởng ở cả Tottenham lẫn ĐT Pháp. Giống như người anh Hugo, Gautier cũng trưởng thành từ lò đào tạo Nice nhưng phải phiêu bạt qua các đội bóng hạng dưới. Mùa trước trong màu áo Auxerre, Gautier chỉ ra sân 3 lần tại giải hạng Nhì Pháp.

Một trong những nhiệm vụ quan trọng của Gautier trong cuộc tiếp đón Pau là ngăn chặn Quang Hải, người chơi khá tự do trên hàng công của Pau. Tiền vệ người Việt Nam đã có 98 phút làm quen với giải hạng Nhì Pháp, dù chưa tỏa sáng nhưng đã phần nào thích nghi với thứ bóng giàu thể chất của giải đấu.

Ở trận gần nhất gặp Dijon, Quang Hải được đá chính nhưng chơi không thực sự hiệu quả. Cựu cầu thủ Hà Nội FC bị HLV Didier Tholot chê là “hơi vội vàng trong các pha xử lý”. Có thể hiểu Hải chưa đủ tự tin cầm bóng trước áp lực pressing ngộp thở từ những đối thủ hơn hẳn về tầm vóc và sức mạnh.

Với một cầu thủ thông minh như Quang Hải, việc tích lũy kinh nghiệm và điều chỉnh lối chơi sẽ được thể hiện qua từng trận đấu. Nhưng phía trước tiền vệ 25 tuổi là hàng thủ kỷ luật của Le Havre với thủ lĩnh Gautier Lloris.

Nguồn: Bongdaplus

Tin địa phương

Google