27/07/2022, 14:03 Thêm vào topic
feature-top

Sáng 27/7, Hội Quân dân y Việt Nam phối hợp với các đơn vị tổ chức chương trình khám, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho gia đình chính sách, thương, bệnh binh trên địa bàn huyện Gio Linh (Quảng Trị). Đây là hoạt động nhân kỷ niệm 75 năm ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2022).

Phát biểu tại buổi lễ, PGS.TS. Phạm Lê Tuấn - nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội quân dân y Việt Nam cho biết, chương trình khám, tư vấn sức khỏe và tặng quà cho đối tượng chính sách, người có công đang sinh sống trên địa bàn nhằm giúp mọi người có thể biết tự chăm sóc sức khỏe một cách hợp lý, phù hợp với điều kiện của gia đình, địa phương và giúp cán bộ y tế cơ sở tiếp tục điều trị đúng phác đồ đối với từng người bệnh.

PGS.TS. Phạm Lê Tuấn - nguyên Thứ trưởng Bộ Y tế, Chủ tịch Hội quân dân y Việt Nam phát biểu tại buổi lễ.

"Ngoài ra, hoạt động nhằm mục đích cùng với toàn ngành y tế tri ân những mẹ Việt Nam Anh hùng, các thương, bệnh binh, gia đình chính sách. Thông qua các hoạt động, là dịp để đoàn có thể tiếp cận với y tế cơ sở. Hiểu biết hơn về sức khoẻ, bệnh tật, điều kiện vệ sinh môi trường để cùng chung tay giúp đỡ người dân, góp phần xây dựng "thế trận lòng dân" trong sự nghiệp phát triển y tế gắn với quốc phòng, an ninh của địa phương." PGS.TS Phạm Lê Tuấn chia sẻ.

Các đại biểu cùng các đối tượng chính sách tham dự chương trình.

Tại chương trình, Hội Quân dân y Việt Nam đã trao tặng hàng trăm suất quà cho đại diện các gia đình chính sách, thương, bệnh binh trên địa bàn huyện. Người dân sau khi nhận quà đã được các y, bác sĩ trong đoàn công tác thăm khám, tư vấn sức khỏe miễn phí tại Trung tâm Y tế huyện Gio Linh.

Để phát huy năng lực của hệ thống y tế cơ sở, dịp này, Hội Quân dân y Việt Nam đã cùng BV TW Huế, Trường Đại học Y Dược Huế, Sở Y tế tỉnh Quảng Trị ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác hỗ trợ kêu gọi đầu tư cơ sở vật chất và đào tạo năng lực y tế cơ sở của tỉnh Quảng Trị. Trong đó ưu tiên các vùng khó khăn để quản lý sức khỏe toàn dân theo nguyên lý y học gia đình, trọng tâm trước mắt là quản lý các bệnh không lây nhiễm.

Một số hình ảnh tại hoạt động khám, tư vấn sức khỏe và tặng quà được tổ chức ở huyện Gio Linh (Quảng Trị) sáng 27/7 do PV ghi nhận:

Các thân nhân liệt sĩ, gia đình chính sách tham dự chương trình.

PGS.TS. Phạm Lê Tuấn trao quà cho các thương, bệnh binh.

Ông Đỗ Văn Hùng - Giám đốc Sở Y tế Quảng Trị tặng quà cho các gia đình chính sách.

Đại diện Hội Quân dân y Việt Nam và lãnh đạo huyện Gio Linh trao quà cho các gia đình chính sách, thương bệnh binh.

Các thương, bệnh binh gia đình chính sách được thăm khám, tư vấn sức khỏe miễn phí.

Lãnh đạo Hội Quân dân y Việt Nam động viên các y, bác sĩ tham gia chương trình khám, tư vấn sức khỏe cho người dân.

Nhân dịp này, Hội Quân dân y Việt Nam và đoàn công tác tới dâng hương, dâng hoa các liệt sĩ tại Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Trường Sơn, Nghĩa trang Liệt sĩ quốc gia Đường 9 và Thành cổ Quảng Trị.

Trước đó, trong ngày 26/7, tại Trung tâm Y tế huyện Gio Linh, Hội Quân dân y Việt Nam chủ trì phối hợp với Viện Y Dược Quân dân y Việt Nam và các bệnh viện tổ chức khám, tư vấn sức khỏe thiện nguyện và tặng quà cho hơn 1.200 người dân thuộc diện gia đình chính sách, thương binh, bệnh binh trên địa bàn huyện.

Thầy thuốc khám bệnh, tư vấn sức khỏe miễn phí cho hơn 1.200 người dân Quảng Trị

SKĐS - Hơn 1.200 người dân trên địa bàn huyện Gio Linh (Quảng Trị) đã được các thầy thuốc thăm khám, tư vấn sức khỏe và tặng quà.

Xem thêm video đang được quan tâm:

Làm đẹp bằng Nha đam mà không ngứaNguồn: Suckhoedoisong

Bình luận

Xem thêm bình luận

Tin địa phương

Google